TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dàn lãnh đạo 7X của FPT hoàn thành xuất sắc các cam kết đưa ra tại ĐHĐCĐ 2019

23-12-2019 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Dàn lãnh đạo 7X của FPT hoàn thành xuất sắc các cam kết đưa ra tại ĐHĐCĐ 2019

Theo thông tin kết quả kinh doanh 11 tháng vừa công bố, FPT đã hoàn thành 100% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2019 trước 1 tháng, đạt hơn 4.400 tỷ đồng, tăng 24,3% so với cùng kỳ.

FPT trình làng dàn lãnh đạo trẻ 7X tại Đại hội đồng cổ đông vào tháng 3 năm 2019, với kỳ vọng giúp Tập đoàn thực hiện những chiến lược đề ra một cách nhanh chóng, quyết liệt. 3 mục tiêu quan trọng giai đoạn 2019 – 2021 mà FPT giao cho dàn lãnh đạo trẻ là nâng cao vị thế của công ty bằng việc cung cấp dịch vụ giá trị cao như tư vấn chiến lược chuyển đổi số cho khách hàng; duy trì tốc độ tăng trưởng trên 15% hàng năm và hoàn thiện chuỗi danh mục giải pháp, sản phẩm, dịch vụ số trong 02 năm tới.

Tân Tổng giám đốc Nguyễn Văn Khoa khi đó đã cam kết cùng Ban điều hành sẽ làm hết sức để đưa FPT tăng trưởng, phát triển trong chặng đường tới. Với những thành tựu của giai đoạn "đứng mũi chịu sào" tại FPT Telecom và FPT IS trước khi nhậm chức TGĐ FPT, ông Khoa được tin tưởng cùng Ban điều hành trẻ mang lại thay đổi cho Tập đoàn.

Đến thời điểm này, khi sắp kết thúc năm đầu tiên của nhiệm kỳ 3 năm (2019 – 2021), dàn lãnh đạo thế hệ thứ 3 của FPT có lẽ đã không phụ lòng tin của các bậc tiền bối. Những mục tiêu đặt ra đều đã đạt được như kỳ vọng, tạo đà tăng tốc cho những năm tiếp theo.

Với mục tiêu nâng cao vị thế của công ty, trong năm qua, FPT hoàn thiện các mảnh ghép cuối cùng trong chuỗi giá trị để trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số toàn diện. Chưa đầy 1 năm dưới sự lãnh đạo của bộ ba 7X - Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Khoa, Phó Tổng Giám đốc chuyển đổi số Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc Tài chính Nguyễn Thế Phương và dàn Giám đốc nghiệp vụ, FPT đã nhanh chóng có hợp đồng tư vấn chuyển đổi số đầu tiên với DPDgroup, công ty chuyển phát lớn thứ 2 châu Âu, gồm tư vấn, thiết kế nền tảng công nghệ số và xây dựng kiến trúc dữ liệu thúc đẩy hoạt động kinh doanh của DPDgroup tại 12 quốc gia châu Âu. Bên cạnh đó, FPT cũng giành được hợp đồng 5 năm với RWE, công ty năng lượng hàng đầu châu Âu và thuộc Top 500 công ty lớn nhất thế giới (Fortune Global 500). Đặc biệt, FPT trở thành 1 trong 5 đối tác đầu tiên được Airbus chọn để cùng tham gia phát triển nền tảng dữ liệu hàng không mở - Skywise.

Đó là trên toàn cầu. Còn tại Việt Nam, vào cuối tháng này, FPT sẽ ký một hợp đồng tư vấn chuyển đổi số cho 1 Tập đoàn lớn trong lĩnh vực sản xuất thủy sản.

Dàn lãnh đạo 7X của FPT hoàn thành xuất sắc các cam kết đưa ra tại ĐHĐCĐ 2019 - Ảnh 1.

FPT chia sẻ phương pháp luận chuyển đổi số "Nghĩ lớn - Khởi động thông minh – Phát triển tốc độ" tại Diễn đàn Công nghệ FPT 2019

Mục tiêu thứ 2 - tăng trưởng 15%/năm được hoàn thành ngoạn mục ngay khi vừa kết thúc tháng 11 của năm 2019. Với con số hơn 4.400 tỷ đồng LNTT, FPT đã hoàn thành 100% kế hoạch năm trước 1 tháng và là một trong những bluechip hiếm hoi trong VN30 cán đích sớm so với kế hoạch. Với kết quả này, lãnh đạo FPT khẳng định họ sẽ vượt kế hoạch tăng trưởng 15% doanh thu và 16% lợi nhuận đề ra của năm 2019.

Còn với mục tiêu thứ 3, FPT cũng đã hoàn thiện đầy đủ chuỗi dịch vụ giải pháp từ khâu tư vấn, phát triển, triển khai đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khách hàng trên phạm vi toàn cầu. Dưới thời Ban điều hành mới, lần đầu tiên công chúng được trải nghiệm FPT Techday 2019 - một ngày hội công nghệ mãn nhãn mà FPT mang đến tháng 11 vừa qua. Tại đó, lần đầu tiên FPT đã trình diễn với 4.500 quan khách bộ 60 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, nền tảng công nghệ chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số toàn diện của doanh nghiệp từ quản lý, vận hành đến trải nghiệm khách hàng, phát triển kinh doanh.

Dàn lãnh đạo 7X của FPT hoàn thành xuất sắc các cam kết đưa ra tại ĐHĐCĐ 2019 - Ảnh 2.

Hơn 4.500 khách tham quan đã cùng trải nghiệm 60 sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số của FPT tại Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 diễn ra mới đây

Bên cạnh đó, người ta thấy "một luồng gió mới" thúc đẩy sáng tạo, hoạt động văn hóa của FPT. Một trong số đó là giải thưởng iKhiến - giải thưởng tôn vinh các sáng tạo dành cho CBNV trong khắp FPT được khởi xướng từ năm 2017 nhưng trong năm qua, các ý tưởng iKhiến không chỉ dừng ở giải thưởng mà được tạo mọi điều kiện để ứng dụng chéo giữa các đơn vị, phát triển rộng khắp trong FPT và cả thương mại hóa ra thị trường.

Chặng đường phía trước của FPT còn dài và còn không ít thách thức phải vượt qua khi họ đặt mục tiêu đứng trong Top 50 công ty dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu thế giới. Tuy nhiên nhìn vào kết quả bước đầu mà họ đạt được cho đến thời điểm này, dàn lãnh đạo 7X của FPT có lẽ sẽ phát huy được sự nhanh nhạy của tuổi trẻ, nhiệt huyết và sự hiểu biết sâu sắc FPT ở các mảng kinh doanh khác nhau để "phản ứng kịp thời với thị trường giúp FPT tăng trưởng mạnh mẽ" như lời dặn dò của các bậc tiền bối khi chuyển giao thế hệ. "Nếu như thế hệ lãnh đạo thứ nhất của FPT đều là bạn bè thì điểm chung và cũng là điểm mạnh của ban điều hành hiện tại là tính kỷ luật, sự kết nối và khát khao chinh phục các mục tiêu mới," ông Nguyễn Văn Khoa nhận định về thế hệ lãnh đạo trẻ của FPT.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên