TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dân Trung Quốc chi 146 tỷ USD ăn chơi dịp Tết Nguyên đán

22-02-2018 - 10:19 AM | Tài chính quốc tế

Dân Trung Quốc chi 146 tỷ USD ăn chơi dịp Tết Nguyên đán

Theo số liệu chính thức từ Bộ Thương mại Trung Quốc, người dân quốc gia này đã chi 926 tỷ tệ (146 tỷ USD) cho du lịch, nhà hàng và mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán.

Kỳ nghỉ lễ kéo dài mang về nhiều thành công trong lĩnh vực mua sắm, ăn uống và giải trí của người Trung Quốc. Bên cạnh các hình thức truyền thống, mua sắm trực tuyến và thanh toán di động cũng bùng nổ. Có tới 768 triệu người sử dụng ứng dụng thanh toán của WeChat để gửi quà tặng năm mới cho bạn bè và gia đình. Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc JD.com cũng nhận số đơn hàng về hoa quả và thực phẩm tươi nhiều gấp đôi so với trước Tết.

Trong khi đó, du lịch Trung Quốc tăng 12% so với năm ngoái, với 386 triệu lượt đi lại trong một tuần. Mặc dù người Trung Quốc có truyền thống về quê trong dịp tết nhưng đô thị hóa và giă tăng thu nhập trong tầng lớp trung lưu tạo ra một xu hướng mới trong thời gian nghỉ tết hàng năm là đi du lịch. Những khu vui chơi như Disneyland Thượng Hải cũng vô cùng sầm uất với khoảng 200.000 du khách mỗi ngày nghỉ Tết.

Ngoài ra, có khoảng 6,5 triệu người Trung Quốc du lịch nước ngoài trong dịp tết năm nay. Một chuyến đi Nhật Bản kéo dài 5 ngày thường có chi phí 15.000 tệ, bao gồm 7.000 tệ tiền vé máy bay. Doanh thu phòng vé ở Trung Quốc cũng gia tăng mạnh mẽ trong dịp Tết. Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, các phòng vé ở Trung Quốc thu về 5 tỷ tệ, tăng hơn 60% so với trong năm.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên