TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dân Trung Quốc chuộng thanh toán thẻ hơn tiền mặt

22-07-2018 - 08:35 AM | Tài chính quốc tế

Chính quyền Trung Quốc đã phải kêu gọi các đơn vị kinh doanh chấp nhận thanh toán tiền mặt bởi người dân ưa chuộng thanh toán qua di động.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) mới đây kêu gọi các cá nhân và công ty không từ chối hoặc phân biệt đối xử đối với các giao dịch thanh toán bằng tiền mặt trong bối cảnh ngày càng nhiều khách hàng ưa chuộng thanh toán qua thẻ bằng điện thoại thông minh.

Dân Trung Quốc chuộng thanh toán thẻ hơn tiền mặt - Ảnh 1.

Nhiều người dân Trung Quốc đang "quay lưng" với tiền mặt bởi thanh toán qua di động quá tiện lợi. (Ảnh minh họa: KT)

Hiện tại, khối lượng thanh toán di động của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đạt kỷ lục với 12.800 tỷ USD.


PBoC cho hay, tiền mặt đã bị từ chối đối với một số người tiêu dùng trong các điểm du lịch, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ và các ngành công nghiệp khác. Điều này làm tổn hại đến tình trạng pháp lý của đồng nhân dân tệ và làm tổn hại đến quyền của người tiêu dùng trong việc chọn phương thức thanh toán.

Trung Quốc được xem là mộ trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới có thể tiến tới một xã hội không dùng tiền mặt. Thanh toán qua các ứng dụng trên điện thoại di động như WeChat Pay và Alipay đã chiếm hơn 80% phân khúc thanh toán di động của quốc gia này./.

Trung Quốc siết chặt quy định rút tiền mặt ở nước ngoài VOV.VN - Trung Quốc vừa ra quy định mới về giới hạn số tiền mặt được phép rút ở nước ngoài để chống nạn rửa tiền, trốn thuế và tài trợ khủng bố.

Theo Trần Ngọc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên