TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đằng sau tuyệt tác Boucheron’s Bouquet d’Ailes: 9 tháng miệt mài và 2300 viên đá quý làm nên những chiếc vòng cổ với những rung động thiên nhiên tuyệt vời

16-01-2018 - 12:01 PM | Sống

Đằng sau tuyệt tác Boucheron’s Bouquet d’Ailes: 9 tháng miệt mài và 2300 viên đá quý làm nên những chiếc vòng cổ với những rung động thiên nhiên tuyệt vời

Lấy cảm hứng từ giấc mơ được cất cánh bay cao của con người, kiệt tác của Boucheron là sự kết hợp của những cánh bướm, cánh chuồn chuồn và lông chim công lay động theo mỗi bước chân người đeo.

Boucheron là cái tên quen thuộc trong ngành hàng xa xỉ tại Pháp, với danh mục sản phẩm từ đồng hồ đến trang sức và nước hoa. Đặc biệt, trang sức Boucheron nổi tiếng với những mẫu mã độc đáo lấy cảm hứng từ động vật, với kỹ thuật tinh xảo và thiết kế sáng tạo. Từ báo đốm, tắc kè hoa đến hươu nai và chim muông, tất cả đều có thể trở thành hình mẫu đẹp đẽ cho những tác phẩm của Boucheron.

Gần đây nhất, hãng khiến cả thế giới phải say lòng với chiếc vòng cổ Bouquet d’Ailes, mang lại cảm giác đắm chìm vào thế giới hoa cỏ mùa xuân và tràn đầy sức sống.

Đằng sau tuyệt tác Boucheron’s Bouquet d’Ailes: 9 tháng miệt mài và 2300 viên đá quý làm nên những chiếc vòng cổ với những rung động thiên nhiên tuyệt vời - Ảnh 1.

Ngoài việc lấy cảm hứng từ loài bướm, chuồn chuồn và chim công, chiếc vòng này thực chất là một phiên bản hiện đại của chiếc vòng cổ nổi tiếng, làm nên phong cách của Boucheron cho đến bây giờ - Point d’Interrogation. Nhưng bạn có thắc mắc, ngoài những đôi cánh rung rinh nhẹ nhàng, những viên đá màu lấp lánh rực rỡ, hiệu ứng hoa cỏ ẩn hiện, điều gì làm nên một chiếc vòng cổ trị giá hơn 865.000 USD?

Một số thông tin tiết lộ dưới đây có thể sẽ làm bạn bất ngờ hơn nữa:

1.Tác phẩm khắc họa một cách hoàn hảo những đôi cánh bướm, chuồn chuồn và lông chim công. Từ màu sắc, các loại đá quý đến những chuyển động đều được các nghệ nhân của Boucheron hoàn thiện thủ công.

Đằng sau tuyệt tác Boucheron’s Bouquet d’Ailes: 9 tháng miệt mài và 2300 viên đá quý làm nên những chiếc vòng cổ với những rung động thiên nhiên tuyệt vời - Ảnh 2.

2. Một trong số những thách thức lớn nhất mà các nghệ nhân gặp phải đó là lựa chọn và lắp ráp các loại đá quý thích hợp cho chiếc vòng. Ba viên ngọc bích lớn nhất được chọn lọc kỹ càng từ nguồn gốc, hai trong số đó không cùng nhóm với viên còn lại nhưng đã được cắt gọt cẩn thận để vừa khít với kích cỡ yêu cầu mà không bị khác biệt với viên còn lại.

Đằng sau tuyệt tác Boucheron’s Bouquet d’Ailes: 9 tháng miệt mài và 2300 viên đá quý làm nên những chiếc vòng cổ với những rung động thiên nhiên tuyệt vời - Ảnh 3.

3. Ngoài việc là hình mẫu tái hiện chiếc vòng cổ Point d’Interrogation năm 1889, Bouquet d’Ailes còn là sự gợi nhớ chiếc ghim cài áo hình cánh bướm trên vai nữ minh tinh Elizabeth Taylor năm 1901. Hai kỹ thuật đặc biệt được áp dụng khi chế tác chiếc vòng này là kỹ thuật “no casting” (không đúc) và “trembleur” (rung động).

Đằng sau tuyệt tác Boucheron’s Bouquet d’Ailes: 9 tháng miệt mài và 2300 viên đá quý làm nên những chiếc vòng cổ với những rung động thiên nhiên tuyệt vời - Ảnh 4.

4. Tác phẩm này được làm theo cách chế tác thủ công tinh xảo nhất trong ngành chế tác đồ trang sức, tức là làm việc trực tiếp trên khối kim loại mà không qua đúc vàng. Boucheron là một trong những nhà sản xuất cuối cùng của Place Vendôme đã và đang duy trì kỹ thuật cổ xưa đòi hỏi tay nghề cực kỳ cao này.

Đằng sau tuyệt tác Boucheron’s Bouquet d’Ailes: 9 tháng miệt mài và 2300 viên đá quý làm nên những chiếc vòng cổ với những rung động thiên nhiên tuyệt vời - Ảnh 5.

5. Kỹ thuật trembleur ("rung động" trong tiếng Pháp) là một đỉnh cao chế tác của Boucheron. Kỹ thuật này cho phép mô hình cánh có những chuyển động rung rinh nhẹ nhàng khi người đeo vòng di chuyển, tạo nên cảm giác rập rờn bắt mắt. Không phải hãng kim hoàn nào cũng có thể làm được những chuyển động tự nhiên mà nhẹ nhàng như này.

Đằng sau tuyệt tác Boucheron’s Bouquet d’Ailes: 9 tháng miệt mài và 2300 viên đá quý làm nên những chiếc vòng cổ với những rung động thiên nhiên tuyệt vời - Ảnh 6.

6. Kiệt tác của Boucheron cần đến 2kg vàng nguyên khối ban đầu, sau khi đẽo gọt và chế tác thì chỉ còn lại 300gr. Ngoài ra, các thợ thủ công của hãng đã miệt mài đến 9 tháng trong nhà xưởng, với hơn 1.250 giờ làm việc và hơn 2.300 viên đá quý các loại (ngọc lục bảo, đá sapphire màu, kim cương) để hoàn thiện.

Hoài Thu

SCMP

Trở lên trên