TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đạo diễn "Kong": “Sứ mệnh của tôi là đưa Việt Nam lên màn ảnh và cho thế giới biết đất nước này ngoạn mục như thế nào”

13-03-2017 - 19:00 PM | Tài chính quốc tế

Đạo diễn "Kong": “Sứ mệnh của tôi là đưa Việt Nam lên màn ảnh và cho thế giới biết đất nước này ngoạn mục như thế nào”

Ban đầu, khi đoàn làm phim đi chọn địa điểm, Việt Nam được cho là một nơi không có nhiều tiềm năng, đơn giản là bởi trước đây chưa có ai thực sự đến Việt Nam làm phim bom tấn. Thế nhưng cuối cùng thì phong cảnh hiếm nơi nào có được và sự nguyên sơ của Việt Nam đã chiến thắng.

Tìm được một địa điểm hoàn hảo để ghi hình là vấn đề gần như đầu tiên mà các nhà làm phim sẽ gặp phải. Nếu bộ phim chỉ được thực hiện trong trường quay với những cánh rừng già được dựng lên bằng kỹ xảo vi tính sẽ khác xa so với một bộ phim sử dụng nhiều hình ảnh thực tế, và tương ứng với mỗi loại sẽ có cách làm phim khác nhau, đem đến những bộ phim hoàn toàn khác nhau.

Đối với Jordan Vogt – Roberts, đạo diễn của bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island” vừa ra mắt – thì địa điểm quay phim là vấn đề đặc biệt không thể xem nhẹ. “Ngay từ ban đầu tôi đã quyết định rằng “Đảo đầu lâu” phải chân thực nhất có thể. Tôi muốn đó là một nơi đem đến cho khán giả cảm giác hữu hình, có thể sờ nắn được”, vị đạo diễn chia sẻ với tạp chí Travel+Leisure.

Để tìm kiếm địa điểm hoàn hảo, Vogt-Roberts và đoàn làm phim của ông đã tới thăm nhiều địa điểm trên khắp thế giới như Iceland, Hawaii, Australia hay Thái Lan. “Hawaii rất tuyệt, nhưng đã quá gắn liền với “Công viên kỷ Jura. Tôi muốn tránh xa điều đó”, ông nói.

Và khi đặt chân tới châu Á, đoàn làm phim đã thấy được thứ mà họ đang tìm kiếm. “Chúng tôi có một chuyến đi tới 3 nước: Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Campuchia giống một chuyến đi khảo sát hơn, và thậm chí lúc ban đầu Việt Nam được cho là một nơi không có nhiều tiềm năng đơn giản là bởi trước đây chưa có ai thực sự chọn nơi này”.

Thế nhưng cuối cùng thì phong cảnh và sự nguyên sơ của Việt Nam đã chiến thắng. Vogt-Roberts chia sẻ rằng ở Việt Nam có thứ gì đó mà ông “cảm thấy không hề tồn tại ở bất cứ địa điểm nào khác”.

Quá trình chuyển cả đoàn làm phim tới một địa điểm cách nước Mỹ nửa vòng trái đất không phải là không gặp khó khăn. Chưa từng có đoàn làm phim quy mô lớn như vậy đến Việt Nam ghi hình, và hãng phim cũng đã phải mất vài năm làm việc với cơ quan quản lý địa phương để được phép bắt đầu. Tuy nhiên, vị đạo diễn cho rằng ông đã "thực sự phải lòng con người, văn hóa, ẩm thực và phong cảnh của Việt Nam. Sứ mệnh của tôi là đưa đất nước này lên màn ảnh và cho thế giới biết Việt Nam ngoạn mục như thế nào”.

Vogt-Roberts chia sẻ về những kỷ niệm đặc biệt trong quá trình ghi hình “Kong: Skull Island” ở Việt Nam.

Sự hiếu khách của người dân địa phương


Nguồn: Vince Valitutti / © 2015 Warner Bros. Entertainment Inc.

Nguồn: Vince Valitutti / © 2015 Warner Bros. Entertainment Inc.

Đạo diễn chia sẻ trên đây là bức hình được chụp trong những ngày đầu tiên ông làm việc ở Việt Nam. “Chúng tôi làm việc gần một ngôi làng nhỏ và gần như tất cả dân làng đã tới để xem chúng tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép điều này xảy ra khi ghi hình ở Mỹ, nhưng ở Việt Nam tôi biết rằng đối với họ sự kiện này đặc biệt như thế nào”.

Những địa điểm không thể nào quên

“Tất cả những địa điểm ghi hình đều rất đặc biệt đối với tôi. Trong bức ảnh bên phải chính là nơi khiến tôi quyết định rằng chúng tôi phải quay ở Việt Nam. Còn bức ảnh bên trái là hình Walter Bithell đứng ở nơi những con trâu nước nhẩn nha gặm cỏ. Ngay khi vừa đến, tôi đã biết rằng mình phải tìm cách để đặt khung cảnh này vào bộ phim. Dãy núi phía xa trông thật ngoạn mục”.

Ngâm chân trong nước lạnh

Đoàn làm phim ghi hình những cảnh cuối tại một khu đầm. Khung cảnh rất đẹp và ấn tượng nhưng nước thực sự lạnh. “Đúng là rất lạnh và sẽ có 6 ngày phải ngâm mình trong nước lạnh, nhưng chúng tôi chỉ cần nhìn quanh và nhận ra mình đang ở đâu, mình may mắn như thế nào mới có thể ở đây. Khung cảnh đã truyền cảm hứng”, Vogt-Roberts kể lại.


Hình ảnh đoàn làm phim tác nghiệp tại Việt Nam. Nguồn: Vince Valitutti / © 2015 Warner Bros. Entertainment Inc.

Hình ảnh đoàn làm phim tác nghiệp tại Việt Nam. Nguồn: Vince Valitutti / © 2015 Warner Bros. Entertainment Inc.


Đạo diễn Vogt-Roberts rất ấn tượng với những người phụ nữ chèo thuyền ở Ninh Bình.

Đạo diễn Vogt-Roberts rất ấn tượng với những người phụ nữ chèo thuyền ở Ninh Bình.


Những người dân địa phương đang chèo thuyền. Chỉ có họ mới biết cách lái những con thuyền này, ông nói.

"Những người dân địa phương đang chèo thuyền. Chỉ có họ mới biết cách lái những con thuyền này", ông nói.


Trong điện thoại của ông có không ít hình ảnh tuyệt đẹp về Việt Nam. Đó là những khung cảnh mà bạn phải trả tiền để tạo thêm hiệu ứng. Còn ở đây hoàn toàn là cảnh đẹp tự nhiên.

Trong điện thoại của ông có không ít hình ảnh tuyệt đẹp về Việt Nam. "Đó là những khung cảnh mà bạn phải trả tiền để tạo thêm hiệu ứng". Còn ở đây hoàn toàn là cảnh đẹp tự nhiên.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Travel+Leisure

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM