TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Dấu ấn PCC1 trên những công trình thủy điện

04-10-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Dấu ấn PCC1 trên những công trình thủy điện

Với nguồn lực mạnh, quy trình quản lý tiên tiến, khả năng kiểm soát chất lượng hiệu quả đồng thời tận dụng được những nguồn vốn ưu đãi từ WB và các tổ chức tín dụng khác với chi phí tài chính thấp, bên cạnh việc chú trọng các lĩnh vực truyền thống là xây lắp điện và sản xuất công nghiệp, Công ty cổ phần Xây lắp điện 1 (PCC1) đã đầu tư nhà máy điện nhằm tạo ra vị thế mới, thay đổi cơ cấu hoạt động sản suất kinh doanh và tạo giá trị gia tăng bền vững.

Khẳng định năng lực quản trị dự án thuỷ điện

Trải qua trên 50 năm xây dựng và phát triển, từ nhiệm vụ trọng tâm ban đầu là xây lắp các công trình truyền tải điện quốc gia, PCC1 đã chứng tỏ năng lực trong thi công các công trình truyền tải điện, đặc biệt là các dự án tổng thầu EPC, PC tới cấp điện áp 500KV và các dự án có tính đặc thù cao (Trạm Gis, dự án cấp điện ra đảo...), dự án cáp ngầm...

Trong lĩnh vực đầu tư năng lượng, PCC1 đã khẳng định được năng lực quản trị dự án đầu tư nhà máy thủy điện khi đồng thời thực hiện 3 dự án cùng lúc với thời gian xây dựng được rút ngắn tối đa (20 - 22 tháng) và chi phí đầu tư giảm từ 5 - 10% so với tổng mức đầu tư dự toán.

Hiện tại, PCC1 đã hoàn thành và đưa vào vận hành hiệu quả 2 nhà máy thủy điện Trung Thu và Bảo Lâm 1 với các con số ấn tượng, tổng công suất 60MW, sản lượng kế hoạch năm đạt 237 triệu kwh, doanh thu ước tính 240 tỷ đồng. Trong tháng 7, 8 năm 2017, tổng sản lượng của 2 nhà máy đạt đạt 77,546 triệu kWh, doanh thu ước tính 56 tỷ đồng, dự kiến quý 3 sản lượng đạt 115kWh, doanh thu ước tính 83 tỷ đồng.

Ông Trịnh Văn Tuấn – Tổng giám đốc PCC1 cho biết: “Công trình thủy điện Trung Thu và Bảo Lâm 1 đi vào hoạt động góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của khu vực, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho người dân địa phương. Không những vậy hệ thống đường giao thông phục vụ thi công, vận hành công trình tạo ra khả năng giao lưu về kinh tế và xã hội của khu vực với các trung tâm kinh tế, xã hội của địa phương”.

Cũng trong quý IV năm nay, PCC1 sẽ tiếp tục phát điện 2 nhà máy thủy điện Bảo Lâm 3, tổng vốn đầu tư 1.393 tỷ đồng và dự án Thủy điện Bảo Lâm 3A, tổng vốn đầu tư 312 tỷ đồng. 4 nhà máy đi vào vận hành sẽ mang về trên 500 tỷ đồng doanh thu mỗi năm, lợi nhuận sau thuế ước đạt 20% doanh thu, góp phần đáng kể vào việc hoàn thành mục tiêu tăng trưởng doanh thu của công ty.

Tiếp tục hướng đầu tư hiệu quả, kinh tế

Tiếp nối thành công của các dự án trước, đầu tháng 9 vừa qua PCC1 tiếp tục đầu tư công trình Thủy điện Mông Ân tại xóm Nà Ca, thị trấn Pác Mjầu (Bảo Lâm).

Công trình có quy mô thiết kế 30MW gồm 2 tổ máy, tổng vốn đầu tư trên 900 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành đưa vào vận hành khai thác trong quý IV năm 2019.

Như vậy, PCC1 đã và đang tiến hành đầu tư xây dựng 05 nhà máy thủy điện tại các tỉnh Cao Bằng và Điện Biên với công suất gần 200MW.

Phối cảnh dự án Thủy điện Mông Ân.
Phối cảnh dự án Thủy điện Mông Ân.

Có thể nói, việc đầu tư nhà máy điện của PCC1 không những tạo ra vị thế mới, thay đổi cơ cấu hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo giá trị gia tăng bền vững, mang lại nhiều giá trị vượt trội cho đối tác, nhà đầu tư mà còn tạo tiền đề phát triển kinh tế địa phương, đất nước và khu vực. Các dự án sau khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp nguồn năng lượng đáng kể cho hệ thống điện quốc gia, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao về điện cho phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên