TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đậu bắp xuất khẩu đang có thị trường

28-03-2017 - 17:01 PM | Thị trường

Đậu bắp xuất khẩu đang có thị trường

Thương lái mua đậu bắp cho biết, nông dân An Giang đang chuyển sang trồng đậu bắp với diện tích rất lớn, do hàng dễ tiêu thụ.

Hiện nay các huyện biên giới như An Phú, Tịnh Biên, Châu Phú (An Giang) sau khi thu hoạch xong vụ lúa ĐX nông dân xuống giống trồng đậu bắp Nhật để xuất khẩu với giá từ 4.200 - 7.000 đồng/kg. Mô hình này đang đem lại hiệu quả cao gấp 2 lần so với trồng lúa.

Bà Lê Thị Hồng Loan, trồng 5 công đậu bắp Nhật cho biết, gần 3 năm nay, gia đình thực hiện mô hình 1 lúa 2 màu, khi thu xong vụ lúa ĐX là xuống giống đậu bắp. Theo bà Loan, đậu bắp là cây dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, chi phí đầu tư ban đầu ít, thời gian từ khi trồng đến thu hoạch khoảng 2 tháng. Bình quân 1 công đậu bắp sau khi trừ hết chi phí lãi khoảng 5 - 6 triệu đồng tùy vào thời điểm.

Thương lái mua đậu bắp cho biết, nông dân An Giang đang chuyển sang trồng đậu bắp với diện tích rất lớn, do hàng dễ tiêu thụ. Đối với những nông dân trồng đậu bắp được Cty bao tiêu xuất khẩu sang Nhật và Campuchia, phải áp dụng theo quy trình sạch ít phân thuốc BVTV còn đối với những hộ tự trồng tuy giá bán có thấp hơn từ 300 - 500 đồng/kg nhưng sản phẩm làm ra vẫn được tiêu thụ mạnh cho các tỉnh ĐBSCL và TP.HCM.

Theo Lê Hoàng Vũ

Nông nghiệp Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên