TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dầu giảm yên tăng, sắc đỏ bao trùm chứng khoán châu Á

02-06-2016 - 10:07 AM | Tài chính quốc tế

Dầu giảm yên tăng, sắc đỏ bao trùm chứng khoán châu Á

Chỉ số Nikkei giảm tới hơn 2%.

Phiên hôm nay (2/6), chứng khoán Nhật Bản đang trở thành “đầu tàu” kéo chứng khoán châu Á đi xuống. Đám mây bao phủ triển vọng kích thích kinh tế lại giúp hồi sinh đồng yên, trong khi giá dầu thô sụt giảm khá mạnh trước thềm cuộc họp của OPEC.

Tính đến 10h sáng nay theo giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,7%. Chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 1,6%, trong khi chỉ số Nikkei giảm 2,2%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,1% trong khi thị trường Australia và New Zealand cũng giảm nhẹ.

Sau khi Thủ tướng Abe tuyên bố hoãn tăng thuế kinh doanh, thị trường rộ lên đồn đoán rằng NHTW Nhật Bản sẽ trì hoãn các biện pháp kích thích kinh tế. Chịu tác động từ thông tin này, đồng yên trên đà hướng tới 3 ngày tăng điểm liên tiếp đầu tiên trong 1 tháng trở lại đây. Đồng tiền này tăng 0,3%, lên 109,26 yên đổi 1 USD và đã tăng tổng cộng 1,7% trong 3 ngày qua.

Dầu WTI mất 0,5%, xuống còn 48,75 USD/thùng và đã giảm 5 phiên liên tiếp. Dầu thô biển Bắc cũng giảm 0,3%.

OPEC đang có cuộc họp chính sách quan trọng nhưng các chuyên gia phân tích đều nhận định tổ chức này khó có thể đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Saudi Arabia có tiếng nói rất lớn trong OPEC và nước này đang “ngoan cố” giữ thị phần bằng mọi giá.

Trong tuần giao dịch mở đầu tháng 6, thị trường tài chính toàn cầu chịu tác động từ 2 cuộc họp chính sách của OPEC và NHTW châu Âu (ECB). Bên cạnh đó là báo cáo việc làm của Mỹ tác động đến quyết định tăng lãi suất của Fed. Vào giữa tháng, nước Anh sẽ có cuộc trưng cầu dân ý về việc có rời khỏi Liên minh châu Âu hay không.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg