TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dầu sẽ sớm lên 60 USD/thùng

04-09-2016 - 16:31 PM | Thị trường

Dầu sẽ sớm lên 60 USD/thùng

Giá dầu vừa có đợt tăng dài nhất kể từ tháng 4/2015 tới nay khi tăng gần 20% trong vòng 6 phiên giữa tháng 8.

Các nhà đầu tư không cần cảm thấy tiếc nuối bởi sự phục hồi mạnh mẽ này bởi giá dầu sẽ tiếp tục giữ đà tăng trong thời gian tới.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, chuyên gia Ari Wald dự báo rằng giá dầu đang dần tăng trở lại mốc quan trọng 50 USD/thùng. Và khi điều này xảy ra, giá dầu sẽ có thể sẽ tăng không giới hạn.

Vị giám đốc phân tích của Oppenheimer cho rằng đây là thời điểm đáng để các nhà đầu tư đặt cược bởi nếu giá dầu phá được ngưỡng 50 USD/thùng, nó có thể tăng thêm 13 USD/thùng nữa trong năm 2017, tức tăng 30% so với mức giá giao dịch hiện nay.

Dựa vào biểu đồ của mình, ông Wald cho rằng có 2 lý do chính dẫn đến sự lạc quan trên thị trường dầu mỏ hiện nay: xu hướng đảo chiều và sự mất giá của đồng USD.

Động lực của xu hướng hiện nay đã thay đổi thực sự từ hồi tháng 4, khi giá dầu WTI tăng trên đường giao động trung bình 200 ngày và phá vỡ xu hướng giảm kéo dài suốt 2 năm. Hơn thế nữa, sau khi đạt đỉnh vào tháng 6, dầu mỏ bị bán tháo khiến giá rơi xuống thấp hơn mức giao động trung bình 20%. Giá dầu đã bắt đáy hồi đầu tháng 8 và gần như đã lấy lại những gì đã mất. Theo ông Wald, xu hướng phục hồi đang rất mạnh mẽ và điều này sẽ tiếp tục được diễn ra.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6, củng cố thêm sự lạc quan của ông Wald.

Đồng USD và giá dầu có xu hướng nghịch biến với nhay nên việc đồng tiền này mất giá sẽ càng giúp giá dầu có khả năng tăng cao.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên