TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dầu thô trượt giá

18-04-2017 - 09:25 AM | Thị trường

Dầu thô trượt giá vào hôm thứ 2 (17/4) sau 3 tuần tăng liên tục. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc mạnh kèm với đồng USD yếu đã giúp kìm hãm đà giảm này.

Theo số liệu thống kê về đầu tư, ngành bán lẻ và xuất khẩu trong tháng Ba của Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới đang có đà tăng trưởng tốt.

Cùng lúc đó, đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng so với đồng yên Nhật do những bất ổn địa chính trị leo thang.

Giá tham chiếu dầu Brent kỳ hạn giảm 44 cent xuống còn 55,45 USD/thùng trong khi dầu WTI kỳ hạn giảm 53 cent xuống còn 52,65 USD/thùng

Số lượng hợp đồng dầu kỳ hạn giảm tới 70% so với hôm thứ Năm tuần trước. Cụ thể, số lượng hợp đồng dầu Brent và dầu WTI kỳ hạn lần lượt là 103.000 và 183.000.

Thị trường tập trung theo dõi những căng thẳng địa chính gần đây. Hôm thứ Hai (17/4), phó tổng thống Mỹ Mike Pence cảnh báo Triều Tiên rằng những đợt tấn công của Mỹ nhắm vào Afghanistan và Syria- đồng minh thân cận của Triều Tiên, là thông điệp gửi tới Bình Nhưỡng không nên thách thức quyết tâm của tổng thống Donald Trump.

Tranh chấp ở Libya đã làm giảm sản lượng khai thác dầu ở quốc gia này. Tuy nhiên Công ty Dầu khí Quốc gia Libya cho biết ít nhất một mỏ dầu đã hoạt động trở lại.

Trong khi đó, việc Mỹ tăng sản lượng khai thác dầu thô đã phá vỡ nỗ lực của OPEC và một số quốc gia ngoài OPEC trong việc cắt giảm sản lượng khai thác để rút lượng dầu thừa trên thị trường. Số lượng dàn khoan của Mỹ đã tăng tuần thứ 13 liên tiếp. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang tăng cường đổ tiền vào ngành công nghiệp khai thác dầu.

Trong cuộc họp của OPEC diễn ra vào ngày 25/5, thị trường kỳ vọng quyết định kéo dài thời hạn thỏa thuận cắt giảm sẽ được đưa ra.

Theo Đức Quỳnh

Người Đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên