TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư dự án thu hồi khí gas hơn 13 triệu đô la tại bãi rác Nam Sơn

11-09-2017 - 20:58 PM | Bất động sản

Đầu tư dự án thu hồi khí gas hơn 13 triệu đô la tại bãi rác Nam Sơn

T&T Group cùng với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội – URENCO vừa ký kết hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc để đầu tư xây dựng dự án “thu hồi khí GAS bãi chôn lấp phát điện Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội”, tổng mức đầu tư trên 13 triệu USD.

Các bên tham gia đầu tư vừa ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư vào chiều ngày 11/9 tại trụ sở tập đoàn T&T. Các nhà đầu tư phía Việt Nam gồm có: Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội – URENCO và Công ty cổ phần Tập đoàn T&T - T&T GROUP.

Phía đối tác phía Hàn Quốc là những đơn vị uy tín hàng đầu trong công nghệ xử lý rác thải và xây lắp, gồm: Tập đoàn Quản lý Bãi chôn lấp SUDOKWON; Công ty tư vấn kỹ thuật Hàn Quốc – KECC và Công ty TNHH Nhà máy Samyoung.

Dự này được các chuyên gia đánh giá cao về ý nghĩa và tính khả thi trong tính định hướng dẫn đầu cho việc quản lý các cơ sở xử lý chất thải khác tại Việt Nam, tái sử dụng rác thải như một nguồn tài nguyên năng lượng điện.

Theo lãnh đạo tập đoàn T&T, để triển khai dự án, các Bên sẽ thành lập Nhà máy sản xuất điện trên cơ sở cùng nhau thiết kế, xây dựng, huy động tài chính và vận hành. Nhà máy sản xuất điện sẽ có tổng công suất 5MWe .

Được biết, trước đó Urenco đã có báo cáo và được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương cho phép hợp tác với Tập đoàn T&T và đối tác Hàn Quốc để đề xuất và thực hiện dự án này. T&T Group cũng đã có buổi làm việc với 3 đối tác Hàn Quốc là Sudokwon, KECC, Samyoung thống nhất cùng thực hiện dự án này, đồng thời sẽ phối hợp triển khai dự án thu hồi khí gas này tại Hà Nội như Công viên Ước mơ như bãi chôn lấp Sudokwon tại Seoul, Hàn Quốc.

Theo nhiều nhà chuyên môn, ở các bãi chôn lấp rác phát sinh một lượng khí metan (CH4) khổng lồ, nếu không được thu gom, xử lý, chúng sẽ bốc lên không trung và trở thành khí gây hiệu ứng nhà kính gấp hàng chục lần khí CO2. Tuy nhiên, nếu chúng được thu gom, tận dụng sẽ trở thành thứ hữu ích cho xã hội.

Việc sản xuất năng lượng từ chất thải hiện đang trở thành một giải pháp hữu hiệu trên thế giới cũng như tại Việt Nam để giải quyết các vấn đề về môi trường, đồng thời góp phần vào việc sản xuất năng lượng bền vững cho quốc gia. Chính phủ hiện cũng đã có cơ chế khuyến khích các dự án phát điện từ rác.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên