TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Đầu tư tiện ích lên ngôi: Chủ đầu tư bắt tay với hàng loạt nhà cung ứng

10-04-2016 - 08:00 AM | Thị trường

Đầu tư tiện ích lên ngôi: Chủ đầu tư bắt tay với hàng loạt nhà cung ứng

Cùng với đòi hỏi khắt khe hơn từ phía người mua nhà về không gian sống, thiết kế và tiện ích đi kèm, thị trường xuất hiện ngày càng nhiều những công ty cung ứng dịch vụ, những nhà thầu hợp tác với chủ đầu tư để triển khai dự án.

Thị trường bất động sản năm 2015 đã đánh dấu bước chuyển mình mới với sự trở lại mạnh mẽ của phân khúc cao cấp. Theo đánh giá của giới chuyên gia trong ngành, sau một thời gian dài trầm lắng, các sản phẩm bất động sản cao cấp đã được các doanh nghiệp thay đổi phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng, cơ cấu sản phẩm cũng phong phú hơn.

Đối với các dự án bất động sản, ngoài giá cả, người mua hiện nay còn đòi hỏi khắt khe về hàng loạt các yếu tố khác như không gian sống, thiết kế cũng như các tiện ích đi kèm. Chính những thay đổi từ phía người mua đã tạo động lực để chủ đầu tư chuyển mình mạnh mẽ, liên tục cải thiện chất lượng sản phẩm để tạo lên đẳng cấp khác biệt.

Theo đó, các yếu tố tiện ích đi kèm tại mỗi dự án đang dần được chú trọng và trở thành lợi thế cạnh tranh quan trọng. Về phía khách hàng, ngày càng có nhiều người sẵn sàng trả giá cao hơn cho các công trình xanh, tiện ích để thụ hưởng những giá trị sống tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Trong đó kể tới như Vingroup luôn chú trọng phát triển dự án theo nguyên tắc “xanh” xuyên suốt quá trình thiết kế, xây dựng và khai thác. Với phần lớn diện tích dành cho cảnh quan, các dự án của chủ đầu tư này luôn được bao phủ bởi một hệ thực vật đa dạng với điểm nhấn là các mảng không gian xanh. Ngay như đối với hạng mục cây xanh, trong quá trình vận hành cũng luôn được chủ đầu tư chú trọng thay mới thường xuyên trong quá trình vận hành.

Ngoài mảng không gian xanh, các tiện ích đi kèm như: vườn hoa, sân thể thao, bể bơi, thư viện, nhà trẻ, siêu thị… cũng được các chủ đầu tư chú trọng. Điều này có thể thấy rõ tại một loạt các dự án của các “ông lớn” khác trong làng bất động sản như: Tập đoàn FLC, Novaland hay TNR Holdings…

Cùng với xu hướng trên, thị trường xuất hiện ngày càng nhiều những công ty cung ứng dịch vụ, những nhà thầu triển khai các hạng mục tiện ích cho các dự án.

Giám đốc một doanh nghiệp thiết kế cảnh quan cho hay: “Hiện nay, các chủ đầu tư không chỉ còn tập trung vào xây nhà rồi bán mà còn chú trọng đầu tư tiện ích để thu hút khách hàng. Chính điều này, khiến những doanh nghiệp từ thiết kế cảnh quan, cung cấp cây xanh, thiết bị bể bơi… mọc lên nhiều hơn và cũng nhiều việc để làm hơn”.

Tuy nhiên, vị này cũng thừa nhận: “Đối với các dự án của các chủ đầu tư lớn, dù cần một lượng lớn nhà cung ứng dịch vụ cho mỗi hạng mục công trình nhưng không dễ gì để chen chân vào chuỗi cung ứng của họ. Phần vì tiêu chuẩn khắt khe, phần vì bản thân doanh nghiệp cung ứng thiếu thông tin, không biết nhu cầu đến đâu và cũng không hiểu cách làm việc của các doanh nghiệp này nên mất đi cơ hội tiếp cận”.

Xuất phát từ thực tế trên, tới đây, trang thông tin tài chính hàng đầu Việt Nam Cafef phối hợp với Hiệp hội bất động sản Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Giá trị thật bất động sản Việt Nam”, đáng chú ý là chương trình kết nối doanh nghiệp song phương sẽ được tổ chức. Nhằm tạo cơ hội kết nối giữa các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản với các nhà cung ứng, với sự tham gia của các công ty bất động sản lớn như: Vingroup, Novaland, Đại Quang Minh, FLC Group, TNR Holdings…

Đây là cách kết nối doanh nghiệp song phương lần đầu tiên tại Việt Nam. Điều đặc biệt ở chương trình là Ban tổ chức sẽ giúp kết nối và tổ chức các cuộc gặp song phương, trực tiếp giữa 2 doanh nghiệp với nhau để đi thẳng vào trao đổi công việc, tăng hiệu quả cao nhất của cuộc gặp. Trong một ngày của chương trình, doanh nghiệp có thể thực hiện nhiều cuộc gặp song phương theo nhu cầu để mở rộng nhanh chóng việc kết nối, tìm kiếm cơ hội làm ăn.

Đây cũng đồng thời là dịp hiếm có để lãnh đạo các doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm và tư duy mới trong phát triển các dự án bất động sản.  Điều này kỳ vọng sẽ giúp rút ngắn khoảng cách giữa chủ đầu tư và các nhà cung ứng mới muốn tham gia hợp tác đầu tư nhằm mang lại cho người mua nhà những tiện ích và dịch vụ đa dạng, tốt, hoàn hảo nhất.

CLICK ĐĂNG KÝ THAM DỰ

“Diễn đàn giá trị thật bất động sản Việt Nam số 1 – Bước đột phá về tiêu chuẩn sống”

Thời gian: 9g đến 16h30 thứ Tư ngày 20/04/2016

Địa điểm: Khách sạn Daewoo Hà Nội số 360 Kim Mã, Ba Đình, HN

* Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

- Hotline: 0904.384616 (Ms. Lệ)

- Email: Lengohanh@vccorp.vn

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên