TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tuần, giá vàng tăng nhẹ

09-10-2017 - 09:29 AM | Tài chính - ngân hàng

Đầu tuần, giá vàng tăng nhẹ

Theo các chuyên gia, thị trường vàng đang bước vào quý giao dịch cuối cùng của năm với những hiệu ứng khá tốt, kích thích nhu cầu của nhà đầu tư trong nước.

Tính đến 9h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại CTCP VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,42 – 36,60 triệu đồng/lượng, giá bán ra tăng 20 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần qua. Còn tại thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,48 - 36,56 triệu đồng/lượng, giá không thay đổi so với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua.

Trong khi đó giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được PNJ niêm yết ở mức giá 3,528 triệu đồng/chỉ - 3,573 triệu đồng/chỉ, tăng không đáng kể so với cuối tuần trước.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vàng miếng ở mức 36,51 triệu đồng và bán ra 36,59 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng so với hôm trước đó.

Theo các chuyên gia, thị trường vàng đang bước vào quý giao dịch cuối cùng của năm với những hiệu ứng khá tốt, kích thích nhu cầu của nhà đầu tư trong nước.

Theo ghi nhận của PNJ, trong những ngày cuối tuần, lượng giao dịch vàng miếng khá ổn định và ít biến động, tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại PNJ trong những ngày cuối tuần đạt gần 300 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 46% và tỷ lệ bán ra chiếm 54%, khá cân đối trong toàn hệ thống, đa số các giao dịch vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Còn theo DOJI, số lượng khách mua vàng ổn định và gia tăng luỹ tiến dần theo từng phiên trong tuần qua.

Thị trường thế giới, trong phiên giao dịch tuần trước, giá vàng có lúc giảm sâu xuống mức dưới 1.260 USD/ounce, nhưng sau đó nhanh chóng tăng mạnh trở lại, khi dữ liệu báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 9 thấp hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia.

Mặc dù giá vàng trong tuần trước có những biến động mạnh, tuy nhiên trong tuần này đa số các chuyên gia, các nhà đầu tư vàng trên toàn thế giới dự đoán rằng giá vàng sẽ giảm trở lại.

Cụ thể theo cuộc khảo sát của Kitco với 15 chuyên gia tại phố Wall Street, trong đó có 10 người chiếm 67% dự đoán giá vàng sẽ giảm trong tuần này, trong khi đó theo cuộc khảo sát online của Main Street có 2.756 phiếu tham gia trả lời, có 1.019 phiếu chiếm 37% cũng cho rằng giá vàng sẽ giảm, 1.204 phiếu chiếm 44% cho rằng giá vàng sẽ tăng và 19% cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục đi ngang trong tuần này.

Hiện chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 1,47 triệu đồng/lượng.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên