TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là cách hoàn hảo để các tổng thống Mỹ "thoát khỏi Nhà Trắng", làm mới tinh thần cũng như cơ thể

02-05-2018 - 11:10 AM | Sống

Đây là cách hoàn hảo để các tổng thống Mỹ "thoát khỏi Nhà Trắng", làm mới tinh thần cũng như cơ thể

Có một thống kê rất thú vị về số lần cũng như số ngày chơi golf của ông Trump cũng như các đời tổng thống Mỹ khác. Theo đó, trong 100 ngày đầu tiên của mình tại Nhà Trắng, tổng thống Trump đã ra ngoài chơi golf tới 19 lần. Con số này gấp nhiều lần so với 1 lần duy nhất của cựu tổng thống Obama trong cùng khoảng thời gian.

Đến tháng 3 năm 2018, ông Trump đã đạt được cột mốc: 100 ngày trên sân golf trong thời gian đương nhiệm – và ông đã thực hiện điều này tại sân golf thuộc câu lạc bộ do chính mình sở hữu tại bang Florida mang tên Palm Beach County.

Theo thống kê từ trang tin CNN, tính đến nay Trump đã đến thăm 4 câu lạc bộ golf do ông sở hữu trong nhiệm kỳ tổng thống: Câu lạc bộ golf quốc tế Trump (West Palm Beach, Florida), Câu lạc bộ golf quốc gia Trump (tại 3 bang: Jupiter, Florida; Sterling, Virginia và Bedminster, New Jersey). Tổng cộng, Donald Trump đã dành tới 25% số ngày trên cương vị tổng thống của mình tại các câu lạc bộ golf. Và 4 cũng mới chỉ là một phần nhỏ trong số 17 sân golf mà Trump hiện đang sở hữu.

Đây là cách hoàn hảo để các tổng thống Mỹ thoát khỏi Nhà Trắng, làm mới tinh thần cũng như cơ thể - Ảnh 1.

Câu lạc bộ golf quốc tế (West Palm Beach, Florida)

Không chỉ ông Trump mà trong hơn 100 năm qua, rất nhiều đời tổng thống Hoa Kỳ đều là tín đồ của môn thể thao “thượng lưu” này. Thực tế là chỉ có 3 tổng thống là có vẻ không dành thời gian cho golf trong thời gian tại vị bao gồm: Herbert Hoover – Tổng thống của thời kỳ Đại suy thoái và nhận thấy golf không thực sự phù hợp; Harry Truman và Jimmy Carter – 2 tổng thống thực sự không yêu thích golf. Còn lại các tổng thống đều thể hiện tình yêu mãnh liệt của mình, đơn cử như Franklin Delano Roosevelt – người bị bại liệt và mất kiểm soát chân trái nên không thể chơi golf – nhưng vẫn chủ trì việc xây dựng một sân golf mang tên mình đồng thời tu bổ 600 sân golf khác trên khắp nước Mỹ như một phần của chính sách Kinh tế mới nhằm đưa Hoa Kỳ ra khỏi cuộc đại suy thoái kinh tế.

Ai thực sự là “tín đồ” của golf?

Cho đến nay, danh hiệu tổng thống “mê” chơi golf nhất vẫn thuộc về Woodrow Wilson (2 nhiệm kỳ 1913 – 1921) – người đã chơi tới hơn 1.000 trận golf trong suốt 8 năm nhiệm kỳ, ông chơi golf ngay cả trong mùa đông lạnh giá, với những quả bóng golf được sơn màu đen để ông có thể nhìn thấy khi có tuyết.

Đây là cách hoàn hảo để các tổng thống Mỹ thoát khỏi Nhà Trắng, làm mới tinh thần cũng như cơ thể - Ảnh 2.

Tổng thống Woodrow Wilson trên sân golf.

Tuy có rất nhiều tổng thống yêu và chơi golf nhưng mối liên hệ mật thiết giữa golf và chiếc ghế tổng thống Mỹ chỉ thực sự được thiết lập dưới thời tổng thống Dwight Eisenhower (2 nhiệm kỳ 1953 – 1961). Eisenhower không chỉ là vị tổng thống “bám sát” Woodrow Wilson về số trận golf chơi trong quá trình tại vị (800 trận) mà còn là bạn thân của huyền thoại golf Arnold Palmer, cả 2 thường xuyên chơi golf cùng nhau.

Tổng thống đương nhiệm Trump trong một lần trả lời phỏng vấn Fox News cũng đã nói, ông “không thể bớt quan tâm” tới golf và khi ông tới thăm các sân golf của chính mình, ông không hề vui chơi mà đó là công việc. Trump từng chơi golf với Thủ tướng Nhật Bản Shinzu Abe và thượng nghị sĩ Rand Paul như một chiến lược trong cuộc đàm phán, nhưng như tờ Washington Post đã chỉ ra, ông cũng đã nhiều lần chơi cùng các tay golf chuyên nghiệp như Tiger Woods, Dustin Johnson và Brad Faxon mà hẳn không phải để đàm phán các vấn đề chính trị.

Ai chơi giỏi nhất?

Đây là cách hoàn hảo để các tổng thống Mỹ thoát khỏi Nhà Trắng, làm mới tinh thần cũng như cơ thể - Ảnh 3.

Tổng thống John F.Kenedy trên sân golf

John F.Kenedy chơi trong Câu lạc bộ Golf Đại học Harvard và trong suốt một thời gian dài luôn được giới truyền thông đánh giá là vị tổng thống với những kỹ năng chơi golf hoàn hảo nhất. Tuy nhiên Jaime Diaz – Tổng biên tập tạp chí Golf Digest – người từng chơi golf cùng Donald Trump lại cho rằng: Trump mới là người chơi tốt hơn. Ông cũng cho biết thêm Trump luôn bình tĩnh và tự chủ một cách đáng ngạc nhiên khi chơi golf. Thật khó để so sánh khi họ chưa bao giờ chơi cùng nhau!

Điều gì đưa họ đến với golf?

Các vị tổng thống chơi golf với những lý do khác nhau. Và với các lợi ích không thể bỏ qua của golf như chúng ta đã biết, thì các tổng thống đầy quyền lực và trách nhiệm cũng không phải các ngoại lệ. Nếu như Lyndon B.Johnson thích đưa chính trị vào sân golf thì Bill Clinton nói với Golf Digest vào năm 2012 rằng Golf là cách hoàn hảo để các tổng thống Mỹ có thể thoát khỏi Nhà Trắng, làm mới tinh thần cũng như cơ thể mình. “Tổng thống cũng cần nghỉ ngơi, cả tinh thần chứ không chỉ thể chất. Họ cần tập thể dục, cần không khí trong lành. Và họ cần một điều gì đó để kéo họ ra khỏi những việc mà họ làm hàng ngày”. Và với Clinton, đó chính là golf.

Tâm An

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider

Trở lên trên