TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là lý do khiến bất cứ ai đọc xong cũng muốn trở thành nhân viên của huyền thoại truyền hình - David Letterman

27-03-2017 - 14:39 PM | Sống

Đây là lý do khiến bất cứ ai đọc xong cũng muốn trở thành nhân viên của huyền thoại truyền hình - David Letterman

Gần đây nhất, David Letterman đã chia sẻ với tạp chí New York rằng thành tích lớn nhất của ông chính là tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho mọi người.

David Michael Letterman là diễn viên kiêm người dẫn chương trình truyền hình người Mỹ. Trong suốt 35 năm làm chủ nhiệm chương trình "The David Letterman Show" của đài NBC từ năm 1980 đến năm 1993 và chương trình "The Late Show on CBS" của CBS từ năm 1993 đến năm 2015, ông đã cung cấp công việc ổn định cho hàng trăm người.

Những điểm mạnh của ông có thể dạy các nhà quản lý các để trở thành người lãnh đạo thông minh và tốt bụng:

Hỗ trợ phát triển nghề nghiệp

Nhóm của Letterman luôn hỗ trợ phát triển nghề nghiệp. Mavrikakis, một trong số những người nhận được sự trợ giúp đã nói nói: "Tôi luôn được thăng chức”.

Chiến lược phát triển chuyên nghiệp có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ nhóm nào. Nếu không đào tạo đội ngũ nhân viên có kỹ năng chuyên nghiệp thì sẽ làm lãng phí tài năng có giá trị. Biết được điều này, Letterman luôn cố gắng tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến mạnh để tăng khả năng duy trì nhân viên.

Cung cấp tính linh hoạt

Letterman tạo ra một môi trường có sự linh hoạt và luôn tìm cách hỗ trợ các gia đình. Các kỳ nghỉ chính là khoảng thời gian tuyệt vời cho nhân viên sau thời gian làm việc vất vả. Tính linh hoạt được ông nhấn mạnh ở chỗ khi nhân viên cần dành thời gian cho gia đình, với bất kỳ lý do nào, họ đều được cho phép.

Tính cởi mở, linh hoạt và sự hào phóng từ phía ông chủ giúp cho nhân viên được cải thiện tinh thần, tăng năng suất làm việc, đem lại hiệu quả cao và lợi ích đôi bên.

Thể hiện sự quan tâm

Chủ động hỗ trợ cho nhân viên của mình là dấu hiệu của một ông chủ luôn biết quan tâm và một nhà lãnh đạo luôn cố gắng tạo ra sự hài lòng trong công việc cũng như mức lương nhân viên

Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp, cung cấp tính linh hoạt và thể hiện sự quan tâm chu đáo có thể giúp các ông chủ ở khắp mọi nơi xây dựng đội ngũ làm việc mạnh hơn và hiệu quả hơn. Đó là những cách thực hành nhằm tạo nên di sản của Letterman trong vai trò là một ông chủ tuyệt vời. Nhà phê bình nổi tiếng nổi tiếng này đã thừa nhận với tạp chí New York rằng ông cảm thấy thỏa mãn với những đóng góp mà ông luôn nỗ lực tạo ra.

Hạnh Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên