TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là món socola độc nhất vô nhị được chuẩn bị cho bữa tiệc liên hoan Oscar hoành tráng năm nay

06-03-2018 - 07:55 AM | Sống

Đây là món socola độc nhất vô nhị được chuẩn bị cho bữa tiệc liên hoan Oscar hoành tráng năm nay

Cũng chỉ được làm từ socola nhưng với ý tưởng táo bạo này thì món socola lại gây ấn tượng mạnh hơn gấp trăm lần.

Oscar là một trong những giải thưởng danh giá nhất của lĩnh vực điện ảnh thế giới mà bất cứ người nào hoạt động trong lĩnh vực này đều mong muốn được một lần xướng tên. Và năm 2018 này, lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra vào ngày 5/3 sắp tới. Tất nhiên, bên cạnh các nghi thức trao giải trang trọng thì buổi lễ sẽ không thể thiếu bữa tiệc ăn mừng linh đình.

Do tính chất quan trọng của giải Oscar nên bữa tiệc dành riêng cho giải thưởng danh giá này cũng phải được đặt chuẩn bị từ trước và các khâu thực hiện đều phải bảo đảm tính chỉn chu, hoàn hảo. Và bất ngờ nhất trong bữa tiệc lễ Oscar năm nay sẽ là món socola được đúc y khuôn mẫu của tượng Oscar dùng để trao giải thưởng hàng năm.

Đây là món socola độc nhất vô nhị được chuẩn bị cho bữa tiệc liên hoan Oscar hoành tráng năm nay - Ảnh 1.

Lý giải vì sao lại chọn cách làm socola kỳ lạ thế này, đầu bếp Wolfgang Puck cho biết rằng, sau mỗi lễ trao giải Oscar, ông không muốn nhìn thấy bất kỳ ai buồn bã vì không nhận được giải thưởng. Bởi đối với ông nói riêng hay đối với khán giả nói chung thì tất cả họ đều là người chiến thắng trong lòng mỗi người. Do đó, đầu bếp Wolfgang Puck đã tạo ra loại socola được đúc y khuôn với tượng trao giải Oscar để mỗi ngôi sao đều có một tượng Oscar cầm tay ra về. Cho dù đó là tượng thật hay bằng socola thì hành động này của đầu bếp Wolfgang Puck chắc chắn sẽ mang lại niềm vui cho mọi người và nó cũng mang một ý nghĩa vô cùng nhân văn, tốt đẹp.

Đây là món socola độc nhất vô nhị được chuẩn bị cho bữa tiệc liên hoan Oscar hoành tráng năm nay - Ảnh 2.

Chia sẻ về cách làm socola thành những bức tượng trông giống như thật, đầu bếp Wolfgang Puck cho biết ông đã phải sử dụng một khuôn nhựa đặc biệt để tạo hình socola. Mẫu khuôn này có 2 phần trắng trong suốt úp vừa vặn vào nhau. Và để tạo hình socola thì người thợ sẽ đổ đầy socola lỏng vào khuôn tượng.

Đây là món socola độc nhất vô nhị được chuẩn bị cho bữa tiệc liên hoan Oscar hoành tráng năm nay - Ảnh 3.

Sau khi socola trong khuôn đã đông đặc lại thì người thợ chỉ việc tháo khuôn ra khỏi socola là xong. Lúc này, các bức tượng được tạc ra đều giống như khuôn đúc. Mỗi bức tượng thế này có chiều cao khoảng 9 inch (cỡ 23 cm).

Đây là món socola độc nhất vô nhị được chuẩn bị cho bữa tiệc liên hoan Oscar hoành tráng năm nay - Ảnh 4.
Đây là món socola độc nhất vô nhị được chuẩn bị cho bữa tiệc liên hoan Oscar hoành tráng năm nay - Ảnh 5.

Không chỉ có thế, những bức tượng socola này còn được phủ lên một lớp vàng 24k dày bên ngoài. Do đó, sau khi phủ lớp vàng ăn được lên thì các bức tượng Oscar bằng socola trông rất sang trọng và không khác gì "hàng thật".

Đây là món socola độc nhất vô nhị được chuẩn bị cho bữa tiệc liên hoan Oscar hoành tráng năm nay - Ảnh 6.

Cuối cùng, tất nhiên do được làm bằng socola nên người được nhận cũng không thể bảo quản được lâu và đành phải ăn ngay. Thật bất ngờ là không chỉ với mục đích tạo ra bức tượng Oscar mà món socola này còn có vị ngon khiến người ăn phải ngạc nhiên ngay khi vừa cắn.

Đây là món socola độc nhất vô nhị được chuẩn bị cho bữa tiệc liên hoan Oscar hoành tráng năm nay - Ảnh 7.

Giải Oscar năm nay quy tụ rất nhiều người tham dự lẫn các khách mời. Do đó, con số bức tượng Oscar bằng socola được chuẩn bị sẵn đã lên đến 7000 tượng. Một con số không hề nhỏ nên cũng đủ thấy quy mô của lễ Oscar năm nay hoành tráng đến mức nào rồi bạn nhé.

Nguồn: Insider

Theo Đoan Trang

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên