TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐBQH ủng hộ phải nhanh chóng giải thể các dự án yếu kém

ĐBQH ủng hộ phải nhanh chóng giải thể các dự án yếu kém

"Tôi ủng hộ phải nhanh chóng giải thể các dự án yếu kém, bởi nếu nó tồn tại thì cũng không đủ năng lực cạnh tranh" - ĐBQH Trần Hoàng Ngân chia sẻ.

Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV sáng nay (22/5), những nội dung được đề cập trong Báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội đã giành được sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu Quốc hội.

Nhiều đại biểu đánh giá cao việc Chính phủ quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng đạt 6,7% trong năm nay và đề ra những giải pháp căn cơ trong thời gian tới, đặc biệt là các giải pháp về xử lý nợ xấu và xử lý 12 dự án thua lỗ.

Về việc Chính phủ quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu tăng trưởng 6,7%, ông Trần Hoàng Ngân - đại biểu Quốc hội TP.HCM nhận định: "Tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII đã khẳng định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng cho sự phát triển. Điều này tăng thêm sự hỗ trợ cho tinh thần doanh nhân. Ngoài ra, tại kỳ họp Quốc hội lần này, Quốc hội sẽ tiếp tục thảo luận và sẽ thông qua Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Với hàng loạt các giải pháp như vậy, chúng ta tin tưởng có thể huy động được tổng lực các nguồn vốn đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế".

Về Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế Quốc hội tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV sáng nay, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân cho rằng, hết sức minh bạch và thẳng thắn. Bên cạnh những thành công, Báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại mà trong Báo cáo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã nêu. Điều này cho thấy, chúng ta đã nhìn thấy đâu là điểm nghẽn để đưa ra những giải pháp đúng, "gãi đúng chỗ ngứa".

"Tôi ủng hộ vấn đề phải nhanh chóng giải thể các dự án yếu kém, bởi nếu nó tồn tại thì cũng không đủ năng lực cạnh tranh. Chúng ta phải tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước, trong đó tập trung vào tổ chức mô hình quản trị doanh nghiệp nhà nước" - ông Trần Hoàng Ngân chia sẻ về việc xử lý 12 dự án thất thoát, thua lỗ lớn trong Báo cáo của Chính phủ.

Theo Thanh Hoa

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên