TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề án thí điểm thi tuyển lãnh đạo giúp khắc phục nhiều bất cập

29-06-2017 - 10:34 AM | Thời sự

Đề án thí điểm thi tuyển lãnh đạo giúp khắc phục nhiều bất cập
Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Đức Hà, Nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức TW cho biết việc triển khai đề án thí điểm thi tuyển lãnh đạo sẽ giải quyết nhiều bất cập trước đây.

Việc tuyển chọn cán bộ qua thi tuyển là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và đã được thí điểm ở một số nơi. Tuy nhiên, do cách làm không thống nhất dẫn đến kết quả không đồng đều, thậm chí có nơi không đạt yêu cầu. Tình trạng này có thể được khắc phục với đồ án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo , quản lý vừa được Bộ Nội vụ ban hành.

Trao đổi chúng tôi, ông Nguyễn Đức Hà, Nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức TW cho biết việc tuyển chọn lãnh đạo không phải bây giờ mới được đặt ra mà đã được triển khai từ Nghị quyết TW 4 – Khóa XI. Khi đó, rất nhiều ngành, địa phương đã thực hiện nhưng vì mỗi nơi làm một kiểu khác nhau nên việc triển khai đã phải tạm dừng lại cho đến khi có sự chỉ đạo tập trung thống nhất.

Đây cũng chính là cơ sở để Bộ Nội vụ ban hành công văn số 2424/BNV-CCVC ngày 09/5/2017 hướng dẫn thực hiện Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, cấp Sở, cấp phòng…

Một trong những đơn vị đầu tiên sẽ tiến hành tuyển chọn lãnh đạo dựa trên đề án mới được Bộ Nội vụ ban hành, đó là Ban Tổ chức TW. Chia sẻ về công tác chuẩn bị cho kỳ thi này, ông Nguyễn Đức Hà cho biết Ban Tổ chức TW đã thông báo rộng rãi để các đối tượng đủ điều kiện tham gia dự tuyển đồng thời thành lập hội đồng thi tuyển. Dự kiến, kỳ tuyển chọn lãnh đạo này sẽ diễn ra vào cuối tháng 7.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên