TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh

24-04-2018 - 15:45 PM | Thời sự

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 24. Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung chính sau:

Xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh , Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và ông Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại Kỳ họp 23 của UBKT Trung ương.

UBKT Trung ương nhận thấy, việc kiểm điểm và đề nghị thi hành kỷ luật được thực hiện đúng trình tự, thủ tục và chấp hành nghiêm túc kế hoạch của UBKT Trung ương.

Tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân có vi phạm, khuyết điểm cho rằng kết luận của UBKT Trung ương là chính xác, khách quan; coi đây là bài học sâu sắc để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; sau khi cân nhắc nhiều mặt, UBKT Trung ương kết luận:

Những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí.

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh.

Ông Đinh Quốc Thái đã kiểm điểm nghiêm túc, cầu thị, thẳng thắn, nhận rõ trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm và tự giác nhận hình thức kỷ luật. UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đinh Quốc Thái.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh sinh năm 1965, quê ở Bình Dương. Bà hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa 14 của tỉnh.

Bà Thanh từng giữ các chức vụ: Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, Bí thư huyện ủy Nhơn Trạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các sai phạm của bà Thanh được Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định từ lúc còn làm Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch, rồi Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, bà Thanh đã ký nhiều giấy tờ sai quy định, "chống lưng" cho công ty của chồng, có các sai phạm trong việc thực hiện các dự án, thiếu minh bạch trong kê khai tài sản…

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên