TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị cách ly bị cáo, nhân chứng khi xét hỏi vụ ông Đinh La Thăng

08-01-2018 - 13:56 PM | Thời sự

Đề nghị cách ly bị cáo, nhân chứng khi xét hỏi vụ ông Đinh La Thăng
Trong số 22 bị cáo trước tòa sáng nay, bị cáo Trịnh Xuân Thanh ngồi ở hàng đầu tiên. Ảnh: TTXVN

Luật sư cho rằng, đây là vụ án lớn phức tạp có nhiều lời khai và hồ sơ nên đề nghị tòa khi xét hỏi cũng cách ly các nhân chứng vì quyền lợi của họ xung đột với nhau.

Từ 8 giờ 15 phút sáng nay, 8/1, TAND Hà Nội bắt đầu phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đinh La Thăng và 21 bị cáo khác trong vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "Tham ô tài sản" xảy ra tại PVN và PVC.

Ngay trong phần thủ tục, luật sư Nguyễn Chiến (bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh) đã nêu kiến nghị cách ly các bị cáo cũng như nhân chứng.

Luật sư cũng cho rằng, đây là vụ án để phục vụ điều tra, truy tố, xét xử rát nhanh, còn một số tài liệu, chứng cứ có liên quan đến bị cáo và thân chủ chưa được sao chụp nghiên cứu thì được tạo điều kiện sao chụp.

Vụ án này được xét xử kéo dài nhiều ngày, liên quan đến nhiều tài liệu chứng cứ, số liệu, luật sư có yêu cầu được tiếp cận. Trong thời gian HĐXX nghỉ không làm việc, đề nghị được tiếp xúc, trao đổi với bị cáo, tiếp cận với hồ sơ khi cần thiết.

Luật sư Đinh Anh Tuấn bào chữa cho bị cáo Phùng Đình Thực - nguyên tổng giám đốc PVN cho biết đã thu thập được chứng cứ mới có lợi cho bị cáo. Do vụ án có tiến độ tố tụng quá nhanh nên chưa kịp giao nộp cho thẩm phán, đề nghị tòa hướng dẫn cách giao nộp tài liệu này.

Luật sư Tuấn cũng đề nghị tòa triệu tập thêm 1 người làm chứng là ông Hồ Công Kỳ - nguyên Chánh văn phòng PVN.

Luật sư Đinh Anh Tuấn

Đại diện Viện KSND ngay sau đó đã đồng ý với đề nghị của các luật sư và cho biết do phiên tòa kéo dài nên có thể triệu tập thêm người làm chứng.

Hình ảnh tại phiên tòa sáng 8/1

Theo PV

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên