TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị công an điều tra hiện tượng trục lợi tiền đền bù

20-03-2017 - 10:40 AM | Bất động sản

Khi không muốn người khác nghe cuộc trò chuyện trên điện thoại, bạn thường phải thì thầm hoặc đi ra ngoài.

Chiều 18-3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã kiểm tra thực tế, giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), thi công các dự án: Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Đường Hồ Chí Minh (đoạn La Sơn - Túy Loan). Ngay sau chuyến kiểm tra, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo cơ quan CA vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm đối với những trường hợp có dấu hiệu gian dối để trục lợi tiền đền bù giải tỏa...


Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ kiểm tra, giải quyết vướng mắc tại các dự án.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ kiểm tra, giải quyết vướng mắc tại các dự án.

Hiện toàn tuyến dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã giải phóng và bàn giao mặt bằng 100% diện tích đất nông nghiệp bị ảnh hưởng với 1884 hồ sơ. Riêng đất thổ cư, ngoài vài hộ đang quá trình tháo dỡ, tận dụng thu hồi vật liệu thì 493 hồ sơ đã bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ lưu ý, các cơ quan chức năng tập trung hoàn tất những phần việc cuối cùng để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trước ngày 25-3-2017. Đồng thời, chuẩn bị tốt hạ tầng kỹ thuật điện, nước, giao thông tại các khu tái định cư để người dân di chuyển đến ở phải tốt hơn nơi ở cũ. Còn dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn La Sơn - Túy Loan, thời điểm này công tác giải tỏa bàn giao mặt bằng đã đạt 99% với 593/599 hồ sơ. Khâu giải phóng tuyến đạt 99,1% với 30,66 km/30,93 km. L

iên quan đến dự án, hiện có một vướng mắc phát sinh là trụ sở UBND xã Hòa Nhơn nằm trong phần diện tích này cũng đã được Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo các ngành, địa phương tiến hành cho di dời, bố trí nguồn kinh phí để xây dựng trụ sở mới.

Đại diện UBND H. Hòa Vang kiến nghị, việc thi công dự án Nghĩa trang Hòa Bắc (phục vụ di dời mồ mã đường Hồ Chí Minh) đã làm bồi lấp 9.850m2 khu vực Đồng Lầy (thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc) nên không sản xuất được. Bên cạnh đó, đề nghị lãnh đạo thành phố làm việc với Bộ GTVT sớm hoàn trả tuyến đường ĐT601 để nhân dân đi lại, bởi tuyến này đã bị hư hỏng nặng.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ giao cho Sở GTVT tiến hành sửa chữa đường 601 để bà con đi lại thuận tiện. Liên quan tình trạng người dân có các hành vi gian dối hòng trục lợi tiền giải tỏa đền bù, gây khó khăn cho công tác GPMB, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu: "CAH Hòa Vang phải làm thông báo, từ đó CATP chỉ đạo vào cuộc ngay, không thể để tình trạng gian dối này tiếp tục tái diễn. Cần thiết thì sau khi điều tra cho khởi tố hình sự, không để tình hình phức tạp hơn...".

Theo Công Hạnh - Mỹ Phượng

Công an Tp.Đà Nẵng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên