TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị kỷ luật ông Võ Kim Cự: Đưa ra nhiều mức kỷ luật khác nhau

04-04-2017 - 20:50 PM | Thời sự

Đề nghị kỷ luật ông Võ Kim Cự: Đưa ra nhiều mức kỷ luật khác nhau
Ông Võ Kim Cự.

Theo thông tin, các Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối đã đưa ra nhiều mức kỷ luật khác nhau đối với ông Võ Kim Cự và đây "không phải kết quả cuối cùng".

Tại Hội nghị Ban Thường vụ phiên thường kỳ tháng 3/2017, các Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đảng đối với ông Võ Kim Cự , Bí thư đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Một cán bộ của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết, đây là cuộc họp nội bộ Ban Thường vụ và việc lấy phiếu chỉ mang tính chất "có xem xét kỷ luật hay không" cùng với đó kết quả là "bí mật".

"Ông Cự là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý mà theo quy định của Đảng, cấp nào quản lý đảng viên thì cấp đó sẽ xử lý khi có vi phạm.

Ở đây, Ủy ban Kiểm tra Trung ương là cơ quan có trách nhiệm trình, tham mưu việc xem xét kỷ luật đối với ông Cự nên có xin ý kiến của Đảng uỷ Khối về phẩm chất tư cách đảng viên của ông Võ Kim Cự theo đúng quy định của Đảng", vị này nói.

Cũng theo thông tin từ vị này, các Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối đã "đưa ra nhiều mức kỷ luật khác nhau" và đây "không phải kết quả cuối cùng" đối với việc xem xét kỷ luật ông Cự.

Trước đó trong tháng 2/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ban cán sự đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cá nhân liên quan.

Theo đó, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh các nhiệm kỳ 2004-2011, 2011-2016 đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; buông lỏng quản lý, điều hành; thiếu kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện dự án; để xảy ra các vi phạm trong thẩm định, phê duyệt, cấp phép và quản lý nhà nước đối với dự án Formosa Hà Tĩnh.

Để xảy ra các vi phạm nêu trên, trách nhiệm chính thuộc về ông Võ Kim Cự trong thời gian giữ cương vị Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016; Phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban quản lý Khu kinh tế (2008-2010).

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh và ông Võ Kim Cự là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên