TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất cách chức phó viện trưởng ký quyết định truy tố chủ quán Xin chào

27-04-2016 - 11:28 AM | Thời sự

Đề xuất cách chức phó viện trưởng ký quyết định truy tố chủ quán Xin chào
Ông Tấn bên quán cà phê Xin Chào.

Sáng nay 27-4, sau cuộc họp xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, VKSND TP.HCM đã thống nhất đề xuất xử lý các cán bộ liên quan đến vụ khởi tố chủ quán cà phê Xin Chào.

Theo đó, thống nhất đề xuất cách chức phó viện trưởng VKSND cấp huyện đối với ông Lê Thanh Tòng, Phó Viện trưởng VKSND quận 6, nguyên Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh, người ký cáo trạng truy tố chủ quán Xin chào Nguyễn Văn Tấn tội kinh doanh trái phép.

Đồng thời cũng thống nhất cách chức kiểm sát viên sơ cấp đối với ông Huỳnh Văn Son (kiểm sát viên VKSND huyện Bình Chánh – người phụ trách kiểm sát vụ án).

Lý do là hai ông đã vi phạm trong khi kiểm sát hoạt động tư pháp (điểm a khoản 2 Điều 89 Luật Tổ chức VKSND).

Như vậy, tuy bị đề nghị cách chức phó viện trưởng nhưng ông Tòng vẫn là kiểm sát viên trung cấp.

Các đề xuất hình thức kỷ luật này của VKSND TP.HCM sẽ được VKSND Tối cao họp và chính thức đưa ra quyết định cuối cùng trong vài ngày tới.

Ông Tòng cũng chính là người ký quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án Chòi vịt và quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Bỉ (48 tuổi, chủ lô đất cho ông Tấn thuê mở quán cà phê Xin Chào) về tội vi phạm các quy định về quản lý nhà ở.

Ngoài ra, ông Tòng cũng là người ký cáo trạng vụ “ Nhậu xong đi tè bị quy tội cướp ” – một vụ án có dấu hiệu oan mà PV từng nhiều lần phản ánh

Theo Phương Loan

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên