TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến lượt Maritime Bank thay đổi nhận diện thương hiệu

02-01-2019 - 11:04 AM | Tài chính - ngân hàng

Đến lượt Maritime Bank thay đổi nhận diện thương hiệu
Logo mới (trái) và cũ (phải) ở Martime Bank

Đây là lần thứ 2 thay đổi nhận diện thương hiệu của Maritime Bank kể từ năm 2010. Trước đó nhiều ngân hàng cũng đã thay đổi nhận diện thương hiệu như Vietcombank, OCB, ACB, VietinBank, Sacombank...

Nguồn tin từ phía Ngân hàng TMCP Hàng hải (Maritime Bank) cho hay nhà băng này đã quyết định thay đổi nhận diện thương hiệu.

Theo đó, từ ngày 14/1/2019, ngân hàng sẽ đổi nhận diện thương hiệu từ Maritime Bank hiện nay sang MSB. Hình ảnh logo không còn là chữ Maritime Bank màu đen cùng với hình ảnh màu trắng đỏ phía bên tay phải, mà thay vào đó là logo mới với chữ MSB màu đen còn hình ảnh biểu trưng màu đỏ - cam ở bên tay trái.

Như vậy đây là lần thứ 2 thay đổi nhận diện thương hiệu của Maritime Bank kể từ năm 2010.

Lộ trình thay đổi thương hiệu của ngân hàng bắt đầu từ giữa tháng 1, sau đó sẽ triển khai gắn tên, biển hiệu ở các điểm giao dịch trong cả năm 2019.

Chia sẻ với chúng tôi, lãnh đạo ngân hàng cho biết, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự tham gia của công nghệ trong hầu hết các lĩnh vực đã làm nên những thay đổi lớn đến nền kinh tế, xã hội nói chung và thói quen, nhu cầu, hành vi của mỗi cá nhân nói riêng nên ngân hàng cũng tiến hành những cải tiến, thay đổi về mọi mặt trong đó có nhận diện thương hiệu. "Hình ảnh logo mới được thiết kế hiện đại và năng động, đơn giản và thân thiện, thể hiện cam kết luôn nỗ lực thay đổi để làm tốt hơn mỗi ngày, góp phần mang lại các giá trị sống ngày càng cao cho mỗi khách hàng" – vị này nói.

Trước Martime Bank thì thời gian qua cũng có nhiều ngân hàng thay đổi nhận diện thương hiệu, tuy nhiên có những thương hiệu thay đổi rõ rệt song cũng có những nhà băng chỉ thay đổi về màu sắc hoặc kiểu chữ. Những thay đổi rõ nét mà khách hàng có thể cảm nhận ngay tức thì có thể kể đến như Vietcombank, ACB, OCB, CB, (trước là Ngân hàng Xây dựng VNCB) trong khi những ngân hàng cũng đã thay đổi nhận diện nhưng không có mấy sự khác biệt là VietinBank, Sacombank, Eximbank, Nam A Bank…

Đến lượt Maritime Bank thay đổi nhận diện thương hiệu - Ảnh 1.

Logo cũ (trái) và mới (phải) của một số ngân hàng

Việc thay đổi nhận diện thương hiệu được cho là khá tốn chi phí của các nhà băng do phải định vị lại thương hiệu với khách hàng thông qua hàng loạt các hoạt động, từ nhận diện truyền thông cho đến việc gắn lại biển tên ở các điểm giao dịch. Được biết một ngân hàng rất lớn trong hệ thống mới đây đã phải chi tới hơn 900 tỷ đồng cho công tác này.


Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên