TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Đến thời bảo hiểm “mở cửa” cho đầu tư theo “khẩu vị”

12-01-2018 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Đến thời bảo hiểm “mở cửa” cho đầu tư theo “khẩu vị”

Lâu nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống phần lớn làm “nhiệm vụ” bảo vệ tài chính cả gia đình của người tham gia bảo hiểm. Nhưng gần đây, người mua bảo hiểm có cơ hội đầu tư dài hạn, tối ưu lợi nhuận khi các hãng bảo hiểm “mở cửa” đầu tư theo “khẩu vị”.

Theo Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, xu hướng dịch chuyển từ dòng sản phẩm có yếu tố bảo vệ và tiết kiệm đơn thuần sang bảo hiểm liên kết đầu tư ngày càng rõ nét trong những năm gần đây.

Tối ưu sức mạnh tài chính

Sáu tháng đầu năm 2017, đứng đầu số lượng hợp đồng khai thác mới là bảo hiểm liên kết đầu tư chiếm tỷ trọng 42,94%, tăng mạnh mẽ 43%; tiếp theo là bảo hiểm hỗn hợp chiếm 37,78%, tăng 17%; rồi đến bảo hiểm tử kỳ chiếm 18,62%, tăng 23%. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này cho thấy khách hàng không những muốn một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống đảm bảo 2 yếu tố bảo vệ và tiết kiệm, , mà còn phải đáp ứng nhu cầu đầu tư đa dạng theo xu hướng thị trường và phù hợp với khả năng tài chính theo từng giai đoạn cuộc sống của họ.

Sự xuất hiện của “Manulife - Điểm Tựa Đầu Tư” vào thời điểm này như giải “cơn khát” cho thị trường. Sản phẩm này chính là giải pháp tài chính hoàn hảo và đột phá cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng với 6 quỹ đầu tư tùy theo “khẩu vị” rủi ro của từng người, cùng với việc bản thân và gia đình được bảo vệ toàn diện với 10 sản phẩm bổ trợ có mức phí cạnh tranh.

Theo đó, khách hàng có thể đầu tư dễ dàng khi ủy thác số vốn nhàn rỗi của mình cho những nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp hàng đầu của Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam – một công ty độc lập hoạt động dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và trực thuộc Tập đoàn quản lý tài sản Manulife Asset Management với tổng tài sản hiện đang quản lý và giám sát lên đến 806 tỷ USD. Quan trọng hơn, khách hàng có thể linh động chuyển đổi số tiền đầu tư giữa các quỹ đầu tư dựa trên sự thay đổi của nền kinh tế hay mục tiêu của mình.

Đến thời bảo hiểm “mở cửa” cho đầu tư theo “khẩu vị” - Ảnh 1.

Sản phẩm này cũng có điểm đặc biệt là khách hàng có quyền rút tiền từ tài khoản đầu tư cho kế hoạch tài chính ngắn hạn của mình hay hoàn toàn có quyền đầu tư thêm gia tăng tài sản mà không ảnh hưởng đến quyền lợi bảo vệ cơ bản.

Bảo vệ toàn diện

Anh Nguyễn Văn Tuấn, 30 tuổi (quận 9, TP. HCM) tham gia sản phẩm “Manulife – Điểm Tựa Đầu Tư” với mức phí bảo hiểm cơ bản 13 triệu đồng/năm. Bị ấn tượng khi chỉ số VN-Index phải mất 10 năm mới trở lại chạm mốc 1.000 điểm, với sự tư vấn của các chuyên gia tài chính của Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife, anh quyết định đầu tư 50% vào Quỹ Tăng trưởng và phần còn lại và các quỹ Ổn định và Cân bằng.

Theo các chuyên gia, đối với người có khuynh hướng chấp nhận rủi ro trung bình, thì có thể chọn các quỹ Cân bằng, đơn vị có tỷ suất đầu tư trung bình trong 5 năm (2012 – 2016) là 11,7%. Hoặc trong bối cảnh nền kinh tế phát triển sôi động như hiện nay, nhiều người thích tận dụng cơ hội để tối ưu hóa lợi nhuận có thể tham gia vào quỹ Tăng trưởng, quỹ có mức độ rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng cao nhất trong 6 quỹ đầu tư, với mức tăng 40% trong 11 tháng đầu năm 2017.

Đến thời bảo hiểm “mở cửa” cho đầu tư theo “khẩu vị” - Ảnh 2.

Với “Manulife – Điểm Tựa Đầu Tư”, đồng vốn của khách hàng được tách bạch giữa bảo vệ và đầu tư trong cùng một hợp đồng, anh Tuấn hoàn toàn chủ động trong việc theo dõi và thay đổi mức đầu tư bất cứ lúc nào, chủ động cân bằng nhu cầu đầu tư và bảo vệ theo từng giai đoạn của cuộc sống. Trong năm, dự báo thị trường có nhiều biến động, nên Manulife sẽ miễn phí chuyển đổi quỹ cho 5 lần đầu tiên. Bên cạnh những quyền lợi này, khác hàng vẫn được bảo vệ toàn diện.

Theo đó, 10 quyền lợi bảo hiểm bổ trợ phục vụ cho hầu hết nhu cầu của khách hàng với mức phí cạnh tranh nhằm gia tăng bảo vệ tài chính toàn diện cho cả gia đình trước các rủi ro như Tử vong và thương tật do tai nạn, Bệnh lý nghiêm trọng, Thương tật toàn bộ & vĩnh viễn, Tử vong; ngoài ra còn hỗ trợ các chi phí chăm sóc sức khỏe và các quyền lợi hỗ trợ đóng phí khác.

“Dù khách hàng mong muốn đầu tư hay tìm kiếm một giải pháp tài chính bảo vệ cho cả gia đình, “Manulife - Điểm Tựa Đầu Tư” luôn là một lựa chọn hàng đầu: vừa là “điểm tựa” cho một tương lai thịnh vượng, vừa giúp ứng phó được với những rủi ro trong cuộc sống”, bà Trần Thị Kim Cương, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành đầu tư Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam, khẳng định.


A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên