TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dệt may G.Home (G20) lên tiếng giải trình nguyên nhân dẫn tới tình trạng chứng khoán bị hủy niêm yết

16-06-2017 - 15:41 PM | Doanh nghiệp

Dệt may G.Home (G20) lên tiếng giải trình nguyên nhân dẫn tới tình trạng chứng khoán bị hủy niêm yết

Trước đó, Sở GDCK Hà Nội đã có công văn yêu cầu Dệt may G.Home giải trình nguyên nhân và đưa ra phương án khắc phục tình trạng chứng khoán bị hủy niêm yết.

CTCP Đầu tư Dệt may G.Home (mã chứng khoán G20) vừa có công văn gửi Sở GDCK Hà Nội nhằm giải trình yêu cầu về nguyên nhân và phương án khắc phục tình trạng cổ phiếu bị hủy niêm yết theo quy định.

Trước đó, ngày 5/6/2017, Sở GDCK Hà Nội đã có công văn gửi Dệt may G.Home. Theo đó, Sở GDCK Hà Nội nhận được BCTC năm 2016 của công ty được kiểm toán bởi Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài Chính kế toàn và kiểm toán Việt Nam, trong đó kiểm toán viên đã từ chối cho ý kiến đối với BCTC kiểm toán, thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết theo quy định.

Giải trình nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị hủy niêm yết, Dệt may G.Home cho rằng:

-Về vấn đề kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến đối với BCTC của Công ty TNHH Golden Vtec – là công ty liên kết với G20 – Dệt may G.Home cho rằng hiện công ty góp 49% vốn tại Golden Vtec nhưng không tham gia quản lý và điều hành Golden; các hoạt động SXKD của Golden chưa được minh bạch và rõ ràng dẫn đến nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty.

Sau thời gian góp vốn, G20 nhận thấy hoạt động kinh doanh của Golden không hiệu quả nên công ty đã quyết định bán lại phần vốn góp đó cho nhà đầu tư khác. Cụ thể - hoạt động bán phần vốn góp này diễn ra vào ngày 4/5/2017 – đối tác mua là ông Kim Ki Huyn. Hiện tại công ty đang tích cực thu hồi phần vốn góp và các khoản tạm ứng, khoản nợ liên quan tới Golden.

-Về vấn đề phát sinh tại CTCP Texnam, hiện công ty đang làm việc và thống nhất với Texnam tiến hành quyết toán các khoản chi phí đã phát sinh, số tiền chưa đầu tư sẽ yêu cầu Texnam trả lại trước ngày 31/7/2017.

-Về vấn để công ty đã cho các cá nhân vay tiền mặt với các mục đích cá nhân, các khoản vay này đã được thu hồi hết trước ngày 31/3/2017 và các khoản tạm ứng cho CBCNV bằng tiền đã hoàn ứng và được thể hiện trên BCTC quý 1/2017.

-Về việc chậm công bố thông tin liên quan đến việc từ chối đưa ra ý kiến trên BCTC kiểm toán năm 2016 của công ty – do bên G20 chưa nắm hết thông tu của BTC, và sẽ rút kinh nghiệm lần sau.

Phương án khắc phục: Công ty đang rất cố gắng đẩy mạnh công tác thu hồi các khoản tạm ứng, các khoản đầu tư không hiệu quả nhằm đưa công ty ổn định và phát triển.

Nam Hà

Theo Tài chính Plus/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên