TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DGL tính phát hành gần 53,4 triệu cổ phiếu hoán đổi 2 doanh nghiệp hoá chất và 300 tỷ trái phiếu chuyển đổi

DGL tính phát hành gần 53,4 triệu cổ phiếu hoán đổi 2 doanh nghiệp hoá chất và 300 tỷ trái phiếu chuyển đổi

Tỷ lệ hoán đổi với LFC là 1:1 và với BTC là 1:0,8.

CTCP Hóa chất Đức Giang Lào Cai (mã chứng khoán DGL) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc thông qua chi tiết phương án chào bán trái phiếu chuyển đổi ra công chúng và phát hành cổ phiếu để hoán đổi.

Cụ thể, HĐQT công ty đã phê duyệt nội dung sáp nhập giữa CTCP Hóa chất Đức Giang Lào Cai (DGL) và CTCP Phân bón Lào Cai (LFC) và việc sáp nhập giữa CTCP Hóa chất Đức Giang Lào Cai và CTCP Hóa Chất Bảo Thắng (BTC).

Trước đó, sau khi cổ phần hóa, ban lãnh đạo công ty mẹ - CTCP Bột giặt và hóa chất Đức Giang (DGC) - và toàn thể cổ đông DGC đã cùng góp vốn thành lập nên CTCP Hóa chất Đức Giang Lào Cai (DGL), CTCP phân bón Lào Cai (LFC), CTCP Hóa Chất Bảo Thắng (BTC). Việc sáp nhập 3 công ty này đã được ĐHCĐ các bên liên quan thông qua trước đó.

Phát hành 53,38 triệu cổ phiếu DGL chuyển đổi với cổ phiếu LFC và BTC

Bên cạnh đó, CTCP Hóa chất Đức Giang Lào Cai cũng thông qua phương án phát hành 53.385.575 cổ phần để hoán đổi cổ phiếu với LFC và BTC.

Cụ thể, phát hành 36.505.575 cổ phiếu hoàn đổi với cổ phiếu LFC với tỷ lệ chuyển đổi 1:1, và khoảng 16,8 triệu cổ phiếu để hoán đổi với cổ phiếu BTC tỷ lệ 1:0,8 (cứ 10 cổ phiếu BTC sẽ được đổi lấy 8 cổ phiếu DGL).

Phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Ngoài ra, Hóa chất Đức Giang Lào Cai cũng dự kiến phát hành 3 triệu trái phiếu chuyển đổi, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, tổng giá trị trái phiếu phát hành theo mệnh giá 300 tỷ đồng để chào bán cho cổ đông hiện hữu của DGL, LFC và BTC khi thực hiện sáp nhập. Giá chào bán bằng mệnh giá.

Đối với cổ đông DGL và LFC, tỷ lệ thực hiện quyền mua là 3,006% còn đối với cổ đông BTC do tỷ lệ hoán đổi là 1:0,8 nên tỷ lệ thực hiện quyền mua trái phiếu là 2,404%.

Trái phiếu có kỳ hạn 12 tháng, được thực hiện chuyển đổi 1 lần sau khi đáo hạn. Tỷ lệ chuyển đổi 1:10 (mỗi trái phiếu tại ngày chuyển đổi sẽ được đổi thành 10 cổ phiếu phổ thông) tương ứng giá chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu là 10.000 đồng/cổ phiếu. Trái phiếu được hưởng lãi suất 2%/năm.

Số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ dùng để huy động vốn đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện 100MW do DGL làm chủ đầu tư.

Nam Sơn

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên