TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ bất thường Pjico: Bỏ Ban kiểm soát khỏi tổ chức quản lý, bầu Phó Chủ tịch SFMI vào HĐQT

20-06-2017 - 14:17 PM | Doanh nghiệp

ĐHCĐ bất thường Pjico: Bỏ Ban kiểm soát khỏi tổ chức quản lý, bầu Phó Chủ tịch SFMI vào HĐQT

Vốn điều lệ của Tổng công ty sau thương vụ phát hành riêng lẻ cho SFMI tăng lên và đã được Bộ Tài Chính chấp thuận là 887,1 tỷ đồng.

Ngày 20/6/2017, Tổng công ty Cổ phần bảo hiểm Petrolimex (Pjico, mã chứng khoán: PGI) đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2017. Tham dự Đại hội có trên 90% số đại biểu có quyền biểu quyết.

ĐHĐCĐ bất thường 2017 của PJICO đã thông qua 2 nội dung chính: Sửa đổi, bổ sung điều lệ Tổng công ty và thay đổi nhân sự thành viên HĐQT, Ban kiểm soát.

Với đa số số phiếu tán thành, Đại hội đã biểu quyết: Ban kiểm soát không còn nằm trong cơ cấu tổ chức quản lý, quản trị và kiểm soát của Tổng công ty; Vốn điều lệ của Tổng công ty sau thương vụ phát hành riêng lẻ cho SFMI tăng lên và đã được Bộ Tài Chính chấp thuận là 887,1 tỷ đồng.

Đại hội cũng đã đồng ý miễn nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng Quản trị đối với ông Trần Quốc Hùng; chức vụ Trưởng Ban kiểm soát và các thành viên Ban kiểm soát kể từ ngày 20/6/2017; Bầu bổ sung ông Joo, Hea Yun – Phó chủ tịch Samsung Fire & Marine Insurance (SFMI) vào vị trí thành viên HĐQT và bà Trần Thị Quỳnh Hương vào vị trí thành viên HĐQT độc lập Tổng công ty nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Kết quả bầu cử ông Joo Hea Yun chỉ có hiệu lực khi Pjico hoàn thành thủ tục đăng ký mua cổ phần mà Samsung Fire and Marine Insurance đăng ký mua với Trung tâm lưu ký chứng khoán và theo quy định tại hợp đồng giao dịch.

Hà Phương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên