TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Chứng khoán Phương Đông: Không thông qua kế hoạch sáp nhập với chứng khoán ASC

ĐHCĐ Chứng khoán Phương Đông: Không thông qua kế hoạch sáp nhập với chứng khoán ASC

Về khoản tiền 380 tỷ đồng liên quan đến vụ án Huỳnh Thị Huyền Như, luật sư cho biết sẽ được trả về cho ORS nhưng chưa thể xác định được thời gian. Điều này phải phụ thuộc vào cơ quan điều tra.

Sáng ngày 20/06/2016, CTCP Chứng khoán Phương Đông (mã: ORS) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên 2016.

Một nội dung quan trọng được trình trong ĐHCĐ lần này là kế hoạch sáp nhập với CTCP Chứng khoán ASC. Vào tháng 3 năm nay, HĐQT của ORS đã thông qua chủ trương hợp nhất giữa công ty chứng khoán này với ASC. Đây là 2 công ty chứng khoán có cùng cổ đông lớn là CTCP Hoàn Lộc Việt, đang nắm giữ 21,86% vốn ASCS, hiện cũng nắm giữ 5% vốn của ORS. ASCS có vốn điều lệ là 56 tỷ đồng và đang lỗ lũy kế gần 27 tỷ đồng đến thời điểm 31/12/2015.

Tuy nhiên, việc sáp nhập đã không được đại hội thông qua. Có gần 40% cổ phiếu không có ý kiến và chỉ có hơn 18% cổ phiếu đồng ý với phương án này.

Nhắc đến chứng khoán Phương Đông thì không thể quên khoản tiền 380 tỷ đồng liên quan đến vụ án Huỳnh Thị Huyền Như liên quan đến gửi tiền tại Ngân hàng TMCP Công Thương - VietinBank thông qua ORS.

Tại đại hội, theo sự đề xuất của HĐQT, Luật sư Lê Thanh Hải cho biết với những diễn biến và thông tin mới nhất từ phiên tòa thì số tiền 380 tỷ đồng sẽ được trả về cho ORS nhưng chưa thể xác định được thời gian. Điều này phải phụ thuộc vào cơ quan điều tra.

Bên cạnh đó, tại đại hội, HĐQT và BKS mới của ORS cũng đã được bầu nên với sự tham gia của các thành viên HĐQT đến từ CTCP Hoàn Lộc Việt, CTCP Quản lý quỹ Việt Cát và Công ty TNHH Dịch vụ thương mại sản xuất Hồng Liêm.

Theo đó, HĐQT mới của ORS bao gồm ông Phan Vũ Tuấn là Thành viên cũ cũng 4 thành vine mới là ông Trương Văn Toa - Chủ tịch HĐQT bà Phan Thị Thảo, ông Trương Hà Sơn Anh, ông Vũ Hải Bình. BKS mới của ORS cũng bao gồm 1 thành viên cũ là ông Phạm Đức Duy – Trưởng BKS, ông Dương Đình Lai và bà Lê Thị Phương Anh.

Ông Trương Văn Toa hiện cũng là Phó Tổng Giám đốc CTCP Hoàn Lộc Việt.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ