TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ lần thứ 3 của Bánh kẹo Hải Hà vẫn không thể tổ chức được do cổ đông vẫn phủ quyết Chương trình đại hội ngay từ đầu

02-10-2017 - 15:00 PM | Doanh nghiệp

ĐHCĐ lần thứ 3 của Bánh kẹo Hải Hà vẫn không thể tổ chức được do cổ đông vẫn phủ quyết Chương trình đại hội ngay từ đầu

Đây là lần thứ 3 trong năm nay cổ đông Haihaco dù đến tham dự khá đầy đủ, nhưng lại phủ quyết "chương trình Đại hội" ngay từ đầu.

CTCP Bánh kẹo Hải Hà (Haihaco - mã chứng khoán HHC) vừa thông báo kết quả tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2017.

Theo đó, ngày 30/9 vừa qua Haihaco đã tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2017 lần 3 tại Hội trường công ty – số 25 Trương Định, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Số cổ đông có mặt và cổ đông được ủy quyền tham dự đại diện cho hơn 9,5 triệu cổ phần, chiếm 57,88% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty – đủ điều kiện để tiến hành Đại hội.

Tuy nhiên, ngay từ đầu, Chương trình đại hội đã không được thông qua với tỷ lệ đồng ý chỉ chiếm 10,5%, tương ứng chưa đến 1 triệu cổ phần. Số cổ phần không đồng ý hơn 8,5 triệu, tương ứng 89,5% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết tham dự. Do vậy ĐHCĐ thường niên năm 2017 của Haihaco không thể tiếp tục tiến hành.

Đây là lần thứ 3 cổ đông Haihaco phủ quyết Chương trình đại hội trong năm nay. Hai lần tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2017 trước đó lượng cổ đông Haihaco tham dự đều đủ điểu kiện để tiến hành Đại hội. Tuy nhiên, cũng như lần này, cả 2 lần trước cổ đông Haihaco đều “loại” Chương trình Đại hội ngay từ vòng đầu.

Với việc phủ quyết chương trình Đại hội ngay từ đầu, ban lãnh đạo công ty không có bất cứ cơ hội nào để trình bày vấn đề. Nguyên nhân để cổ đông Haihaco phủ quyết chương trình Đại hội dù đến tham dự khá đầy đủ cũng không được tiết lộ.

Năm 2017 là năm đánh dấu bước ngoặt lớn của Haihaco khi về cơ cấu sở hữu khi Nhà nước thoái vốn tại doanh nghiệp. Cuối tháng 3/2017, Tổng công ty thuốc lá Việt Nam - Vinataba đã thoái toàn bộ 51% vốn của Hải Hà.

Phần lớn cổ phần Haihaco đã rơi vào tay 3 cá nhân không có chức vụ tại công ty bao gồm ông Lưu Văn Vũ, bà Trương Thị Bửu và ông Vũ Hải. 3 cá nhân này nắm giữ gần 72% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.


Biến động giá cổ phiếu HHC trong 1 năm

Biến động giá cổ phiếu HHC trong 1 năm

Tài liệu gửi tới cổ đông trước kỳ Đại hội cũng không có nhiều điểm đặc biệt. Doanh thu năm 2016 của Haihaco đạt gần 855 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 42 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2015; chia cổ tức năm 2016 tỷ lệ 15%. Trong năm 2016, nhóm sản phẩm bánh chiếm 48,7% tỷ trọng, nhóm kẹo chiếm 51,3% tổng doanh thu.

Định hướng kinh doanh năm 2017, ban lãnh đạo công ty dự kiến sẽ điều chỉnh cân bằng tỷ trọng giữa nhóm bánh và nhóm kẹo, đổi mới công nghệ sản xuất...Năm 2017 Haihaco đặt mục tiêu đạt 890 tỷ đồng doanh thu, tăn 4% so với thực hiện năm 2016; lợi nhuận trước thuế ước đạt 42 tỷ đồng, bằng với lợi nhuận đạt được năm 2016.

Về công tác đầu tư chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại dự án 25 Trương Định, Hà Nội – hiện vẫn chưa đươc phê duyệt quy hoạch. Đối tác CTCP ACI Việt Nam và CTCP Hạ tầng Đông Á đang xin phê duyệt quy hoạch khu đất. Dự án xây dựng Nhà xưởng sản xuất bánh kẹo và một số hạng mục phụ trợ tại KCN VSIP Bắc Ninh dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6/2017.

Thái Phương

Theo InfoNet/HHC

Trở lên trên