TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Petrosetco: Đang tìm đối tác chuyển nhượng dự án cao ốc Cape Pearl tại Thanh Đa

08-04-2016 - 15:30 PM | Bất động sản

ĐHCĐ Petrosetco: Đang tìm đối tác chuyển nhượng dự án cao ốc Cape Pearl tại Thanh Đa
dự án cao ốc Cape Pearl

Dự án này được Petrosetco hợp tác với Tập đoàn SSG thành lập Công ty TNHH Petrosetco SSG (PSSG) để triển khai (PET góp 51% vốn).

TP.HCM công ty CP Dịch vụ tổng hợp Dầu khí (Petrosetco-PET) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2015. Được biết, hoạt động phân phối hiện đang là mảng kinh doanh chủ lực của Petrosetco khi chiếm tỷ trọng khoảng 82% về doanh thu và 52% về doanh thu. Mảng kinh doanh phân phối bao gồm phân phối điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ thông tin và các sản phẩm của ngành công nghiệp hóa dầu như hạt nhựa PP, khí hóa lỏng LPG và xơ sợi Polyester.

Theo báo cáo tại kỳ đại hội thường niên 2016, doanh thu hợp nhất năm 2015 đạt 10.652 tỷ đồng, bằng 112% kế hoạch năm, bằng 92% so với cùng kỳ năm 2014. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế năm qua đạt 274 tỷ đồng, bằng 110% kế hoạch năm. Lợi nhuận hợp nhất sau thuế đạt 212 tỷ đồng, bằng 113% kế hoạch năm, bằng 90% so với cùng kỳ năm 2014.

Về đầu tư tài chính, PET đã chi 18.6 tỷ đồng trong năm 2015 để góp vào CTCP Công nghệ ASSA (13,5 tỷ đồng) và 5,1 tỷ đồng chuyển Công ty Petrosetco-Ale từ công ty cháu thành công ty con.

Riêng mảng dịch vụ BĐS, công ty Petrosetco (PET) cho rằng mảng kinh doanh này trong thời gian qua gặp nhiều khó khăn, do tình hình kinh tế, giá dầu giảm mạnh nên các khách hàng trong ngành liên tục yêu cầu giảm giá dịch vụ. PET cũng đã tiến hành giảm giá dịch vụ cho một số khách hàng của mình.

Trong năm 2015, theo PET, tổng doanh thu của mảng kinh doanh này đạt 256 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 34,9 tỷ đồng. Trong đó dịch vụ quản lý và khai thác tòa nhà mang lại doanh thu tốt nhất cho PET, đạt 224 tỷ đồng, lợi nhuận là 23,2 tỷ đồng.

Đối với công tác đầu tư tự án, Petrosetco hiện đang triển khai giai đoạn 2 của dự án Dự án Khu nhà ở Nghi Sơn (811 tỷ đồng) dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 2/2016. Hiện tại Petrosetco đã ký hợp đồng 10 năm với Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) cho thuê toàn bộ các căn hộ thuộc giai đoạn 2 của dự án. NSRP sẽ thuê toàn bộ khu căn hộ này, do đó tỷ lệ lấp đầy là 100%. Doanh thu từ dự án này ước khoảng 128 tỷ đồng/năm, lợi nhuận tối thiểu là 10%, trong đó khách hàng trả lãi vay và ứng trước một khoản để xây dựng và hợp đồng sẽ ổn định trong 10 năm.

Với dự án cao ốc Cape Pearl tại Thanh Đa (quận Bình Thạnh), hiện tại Petrosetco tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý để chuyển nhượng dự án khi có điều kiện thích hợp. Việc triển khai dự án không phải là mảng kinh doanh sở trường của Tổng công ty. Do đó, Petrosetco sẽ nghiêng về phương án chuyển nhượng, trong thời gian tìm kiếm các đối tác để chuyển nhượng, công ty sẽ cho thuê khu văn phòng, nhà ở hiện tại để tận thu.

Dự án này được PET hợp tác với Tập đoàn SSG thành lập Công ty TNHH Petrosetco SSG (PSSG) để triển khai (PET góp 51% vốn).

Một dự án khác là khu dân cư 41D đường 30/4 TP.. Vũng Tàu, đã cơ bản hoàn thiện cơ sở pháp lý và sẽ triển khai đầu tư trong năm 2016.

Mục tiêu năm 2016, doanh thu thuần đạt 9.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 220 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 169 tỷ đồng. Vốn điều lệ của PET sẽ được tăng từ 846 tỷ đồng lên 866 tỷ đồng trong năm nay, tỷ lệ cổ tức tối thiểu là 15%.

Lãnh đạo công ty nhấn mạnh rằng năm 2016 sự phát triển mạnh của các chuỗi bán lẻ cũng như giá dầu tiếp tục ở mức thấp đã dự báo một năm nhiều khó khăn. Do vậy, kế hoạch doanh thu cho năm tài chính này được đặt ra một cách hết sức thận trọng. Cạnh tranh mảng phân phối điện thoại di động, máy tính sẽ hết sức khốc liêt nên cũng cần có những bước đi thận trọng.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên