TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Pjico: Tăng trưởng đột biến kênh Bancassurance với HDBank, VPBank, FE Credit

21-04-2018 - 08:35 AM | Doanh nghiệp

ĐHCĐ Pjico: Tăng trưởng đột biến kênh Bancassurance với HDBank, VPBank, FE Credit

Năm 2018, Pjico đặt kế hoạch 2.625 tỷ đồng doanh thu bảo hiểm gốc (không bao gồm kinh doanh bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67/CP, dự kiến đạt 80 tỷ đồng nếu triển khai) . Tổng lợi nhuận trước thuế được lên kế hoạch là 171 tỷ đồng. Cổ tức tối thiểu 12%.

Sáng ngày 20/04/2018, Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (Pjico, mã chứng khoán: PGI) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên 2018.

Đại hội năm nay bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị là ông Kim Chang Soo – Quốc tịch Hàn Quốc. Trong năm qua, Samsung Fire and Marine Insurance Co., Ltd đã mua 17,4 triệu cổ phiếu PGI tương đương 20% vốn điều lệ và trở thành cổ đông lớn, cổ đông chiến lược của Pjico.

Với sự hỗ trợ của nhà đầu tư chiến lược, Pjico cho biết sẽ phát triển kênh bán lẻ cho thị trường người Hàn Quốc tại Việt Nam trong năm nay.

Theo báo cáo của Tổng giám đốc Đào Nam Hải, năm 2017 là năm đạt tổng doanh thu cao nhất của Pjico từ trước đến nay.

Tổng doanh thu bảo hiểm gốc của Pjico đạt 2.611 tỷ đồng – tăng 5% so với năm 2016. Doanh thu nhận tái bảo hiểm đạt 176,3 tỷ đồng, tăng 10%. Bồi thường bảo hiểm gốc 1.327 tỷ đồng, chiếm 50,8% doanh thu bảo hiểm gốc và tăng 9%. Phần tăng chủ yếu đến từ việc chi trả bồi thường cho các vụ việc xảy ra từ các năm trước của nghiệp vụ tài sản hỏa hoạn, kỹ thuật, bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm ô tô. Tổn thất phát sinh do các đợt thiên tai bão, lũ lụt liên tục trong năm 2017.

Tổng lợi nhuận trước thuế của PGI đạt 156,35 ty đồng – vượt 11,7% lợi nhuận, tăng trưởng gần 25%.

Kênh khai thác qua môi giới (Bancassurance) cũng có nhiều điểm đáng chú ý. Công ty đã loại bỏ bớt các dịch vụ có nguy cơ tổn thất cao qua kênh môi giới, đặc biệt là các nhà máy thuộc chủ sở hữu Đài Loan. Một số dịch vụ lớn đã không tái tục như Formosa Hà Tĩnh, Big C, gỗ Vinawood… và tránh được tổn thất rất lớn như dịc vụ Formosa Hà Tĩnh (dự kiến 12 triệu USD) trong cơn bão số 10.

Mặc dù không tái tục khoảng 20 tỷ đồng phí bảo hiểm, chiếm gần 15% doanh thu của năm trước nhưng doanh thu mảng khai thác qua môi giới vẫn đạt 143 tỷ đồng với tốc độ tăng trưởng khoảng 10%.

Năm 2017 cũng là năm phát triển mạnh mẽ kênh khai thác Bancassurance với số lượng hợp đồng lớn ký mới với các ngân hàng như hợp đồng bảo hiểm toàn diện với ACB, hợp tác về xe ô tô và nhà tư nhân với HDBank, hợp tác bảo hiểm sinh mạng cho khách hàng vay thế chấp của VPBank, hợp tác bảo hiểm chăm sóc cho khách hàng cao cấp – Care Plus với VpBank và bảo hiểm sinh mạng cho người vay tín chấp với FE Credit.

Đặc biệt, việc bắt đầu khai thác mảng bảo hiểm sinh mạng cho người vay tín chấp đối với các công ty tài chính và ngân hàng đã mang về cho Pjico một lượng lớn doanh thu đối với mảng sản phẩm có tỷ lệ bồi thường tốt. Năm 2017, công ty đạt doanh thu khoảng 250 tỷ đồng ở kênh Bancassurance, tăng trưởng 50% so với năm 2016.

Năm 2018, Pjico đặt kế hoạch 2.625 tỷ đồng doanh thu bảo hiểm gốc (không bao gồm kinh doanh bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67/CP, dự kiến đạt 80 tỷ đồng nếu triển khai) – tăng trưởng 5% so với năm trước. Doanh thu phí nhận tái bảo hiểm dự kiến 190 tỷ đồng.

Tổng lợi nhuận trước thuế được lên kế hoạch là 171 tỷ đồng. Cổ tức tối thiểu 12%.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên