TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHĐCĐ HAI: Mục tiêu doanh thu 1.600 tỷ đồng năm 2016

24-06-2016 - 16:32 PM | Doanh nghiệp

ĐHĐCĐ HAI: Mục tiêu doanh thu 1.600 tỷ đồng năm 2016
Ngày 24/6/2016, Công ty Cổ phần Nông dược HAI đã tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông.

Ngày 24/6/2016, Công ty Cổ phần Nông dược HAI đã tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua, trong đó có mục tiêu doanh thu 1.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 84 tỷ đồng.

Mục tiêu 1.600 tỷ đồng doanh thu năm 2016

Để đạt được mục tiêu này, trong năm 2016, Công ty sẽ tập trung mọi nguồn lực chủ động hơn nữa trong việc điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh vốn là thế mạnh của Công ty nhằm mang lại hiệu quả tối đa.

Theo đó, Công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện, xây dựng hệ thống quản lý ISO để quản lý tài sản, kiểm soát nội bộ, và quản lý hoạt động hiệu quả hơn; giữ vững và củng cố hệ thống khách hàng cấp 1, cấp 2; tăng cường chăm sóc khách hàng bằng hệ thống tin nhắn SMS; tiếp tục mở rộng mạng lưới phân phối và chủng loại hạt giống ngô lai ở hai vùng trọng điểm các tỉnh miền núi phía Bắc và vùng trọng điểm các tỉnh Tây nguyên.

Gia tăng chủng loại hạt giống rau, hạt cỏ; mở rộng đối tượng phòng trừ trên các loại thuốc bảo vệ thực vật hiện có; đẩy mạnh hoạt động ngành phân bón và Home Garden để thúc đẩy bán hàng và cung cấp dịch vụ; tập trung phát triển thị trường cho các sản phẩm thuộc sở hữu của Công ty.

Bên cạnh đó, Công ty sẽ tăng cường công tác thu hồi công nợ, giảm thiểu phát sinh nợ bằng việc khuyến khích bán tiền mặt, giảm thiểu chi phí tài chính ; nhanh chóng triển khai thực hiện các dự án để sớm đưa vào sử dụng phục vụ kinh doanh; hoàn chỉnh xây dựng nhà máy sản xuất Nông dược HAI, sản xuất phân bón, phòng Lab đạt tiêu chuẩn.

Cổ đông biểu quyết thông qua các nội dung làm việc tại cuộc họp.
Cổ đông biểu quyết thông qua các nội dung làm việc tại cuộc họp.

Đối với công tác nhân sự, Công ty sẽ tiếp tục nâng cao số lượng và năng lực bán hàng cho nhân viên trong hệ thống kinh doanh thông qua các chương trình đào tạo tập trung ngắn hạn và tăng cường tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng cao. Xây dựng chế độ đãi ngộ thích đáng cho người có công, đồng thời tuyển dụng những nhân sự có chất lượng, phù hợp bổ sung cho các Phòng, Ban nhằm đảm bảo kết quả kinh doanh.

Tại cuộc họp, các cổ đông đã đặt câu hỏi về giải pháp của Công ty đối với tình trạng hàng giả, hàng nhái, sự cạnh tranh với hàng Trung Quốc giá rẻ. Trả lời các câu hỏi này, ông Quách Thành Đồng, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cho biết, Công ty đã áp dụng cùng lúc nhiều giải pháp trong đó quan trọng nhất là tiến hành tái cơ cấu toàn diện Công ty để tăng hiệu quả trên mọi mặt hoạt động, qua đó giúp tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm. Đặc biệt, Công ty xây dựng nhà máy tự sản xuất để giảm thiểu tình trạng hàng giả hàng, nhái cũng như tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm thông qua giá bán và tính đặc thù.

Đại hội đồng cổ đông HAI đã nhất trí thông qua phương án giữ lại cổ tức năm 2015 và chia cổ tức 5% từ lợi nhuận năm 2016. Hội đồng Quản trị được ủy quyền thay đổi tên Công ty, xem xét triển khai kế hoạch tăng vốn đã được thông qua từ cuộc họp Đại hội đồng cổ đông năm 2015…

Năm 2015: Vươn lên vị trí hàng đầu

Giai đoạn 2015 - 2016, Nông dược HAI đã ghi nhận bước tiến mạnh mẽ trong các hoạt động cải cách chiến lược, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhằm từng bước vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông dược tại Việt Nam.

Cổ đông bỏ phiếu thông qua các tờ trình của HĐQT.
Cổ đông bỏ phiếu thông qua các tờ trình của HĐQT.

Một trong những dấu ấn đặc biệt trong năm 2015 của Nông dược HAI là triển khai thành công hệ thống nhận diện thương hiệu mới. 2015 cũng là năm đánh dấu việc thắt chặt hợp tác của Công ty với các đối tác nước ngoài thông qua các hoạt động: kỷ niệm 20 năm hợp tác cùng Dow AgroSciences Hoa Kỳ, phân phối độc quyền thuốc trừ cỏ Maxer 660SC của Tập đoàn Monsanto Hoa Kỳ và các sản phẩm phân bón cao cấp của Công ty Melspring Hà Lan.

Hiện Công ty đang sở hữu một mang lưới phân phối rộng khắp bao gồm 3 công ty thành viên, 12 chi nhánh trên toàn quốc và 1 chi nhánh tại Campuchia cùng hệ thống 520 đại lý cấp 1 và hơn 2.000 đại lý cấp 2.

Với xu thế ngày càng có nhiều hệ thống mạng lưới phân phối giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật được mở rộng, Nông Dược HAI đã đồng loạt khai trương và đưa vào hoạt động chuỗi Trung tâm Tư vấn & Giới thiệu sản phẩm trên khắp cả nước. Đây là hoạt động cải cách chiến lược nhằm chuyên nghiệp hoá hệ thống tư vấn bán hàng, góp phần khẳng định vị thế tiên phong – đột phá của Công ty trong việc cải tiến chất lượng dịch vụ.

Đặc biệt hơn, Nông Dược HAI còn ghi nhận thêm một hướng đi mới trong việc thành lập Công ty Địa ốc HAI nhằm tập trung phát triển quỹ đất hiện có, thực hiện các dự án cao ốc văn phòng và đầu tư vào bất động sản thuỷ lợi, hệ thống hoá kênh mương nông nghiệp.

Song song đó là các hoạt động đầu tư xây dựng nhà máy, nâng cấp hệ thống nhà xưởng và thực hiện quản lý - sản xuất theo tiêu chuẩn ISO.

Kết thúc năm 2015, Công ty đạt doanh thu 1.820 tỷ đồng, tăng 64,34% so với năm 2014; lợi nhuận sau thuế 73,5 tỷ đồng, tăng 51,76% so với năm 2014. Công ty hiện có vốn điều lệ 1.172 tỷ đồng.

Theo Bảo Ngọc

BizLIVE