TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHĐCĐ Vinaconex: Đầu tư dự án Splendora đến cùng, tiếp tục mở rộng quỹ đất cho BĐS nghỉ dưỡng

17-04-2018 - 16:05 PM | Bất động sản

ĐHĐCĐ Vinaconex: Đầu tư dự án Splendora đến cùng, tiếp tục mở rộng quỹ đất cho BĐS nghỉ dưỡng

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐQT của SCIC cho biết, có 2 kịch bản thoái vốn tại Vinaconex năm 2018, bao gồm việc thoái bộ vốn hoặc chào bán lại 22% cổ phần.

Sáng ngày 17/4, Tổng Công ty Vinaconex (VCG) đã chính thức tổ chức Họp đại hội cổ đông thường niên năm 2018. 

Báo cáo tại đại hội, ông Đỗ Trọng Quỳnh. tổng giám đốc Vinaconex cho biết, năm 2017 tổng doanh thu của Vinaconex đạt 10.897,7 tỷ, tăng 127,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.629,1 tỷ đồng,  vượt 228,6% so với kế hoạch. Doanh thu và lợi nhuận năm 2017 của Vinaconex tăng đột biến đến từ việc thoái vốn ở Công ty CP Viwasupco 762,5 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ Vinaconex: Đầu tư dự án Splendora đến cùng, tiếp tục mở rộng quỹ đất cho BĐS nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Về kế hoạch năm 2018, ông Quỳnh cho biết, năm 2018, Vinaconex sẽ tiếp tục ổn định hoạt động cho thuê, kinh doanh. Trong năm 2018, công ty dự kiến Vinaconex CM đặt mục tiêu doanh thu 1.977.2 tỷ đồng và lãi ròng 21,4 tỷ đồng.Vinaconex Invest doanh thu khoảng 741.6 tỷ và lãi ròng 10,64 tỷ đồng. Trong giai đoạn đầu, các đơn vị sẽ tập trung đầu tư máy móc thiết bị con người, các dự án bất động sản cũng đang đầu tư chưa phản ánh vào doanh thu và lợi nhuận.

Về kế hoạch kinh doanh, công ty sẽ tiếp tục thực hiện triển khai các dự án đầu tư theo tiến độ của Tổng Công ty: 93, 97 Láng Hạ, Vinata Tower, 25 Nguyễn Huy Tưởng...Triển khai công tác bán hàng tại dự án 25 Nguyễn Huy Tưởng; Tập trung tiêu thụ hàng sản phẩm bất động sản tại dự án Vinata.

Trong năm 2018, ông Quỳnh cũng cho biết, Vinanconex sẽ tiếp tục mở rộng quỹ đất đặc biệt là quỹ đất cho BĐS nghỉ dưỡng tại các thành phố, địa phương có tiềm năng như: Quảng Ninh, Nha Trang...và quỹ đất tại TPHCM.

"Đối với dự án An Khánh, năm 2018 Vinaconex sẽ tập trung nguồn lực quyết định triển khai dự án An Khánh để đưa các sản phẩm của dự án ra thị trường, đồng thời nghiên cứu triển khai thực hiện việc mua lại hoặc phân chia sản phẩm 50% (chủ đầu tư thứ phát) tại dự án Bắc An Khánh, nhằm tạo nguồn việc làm và tăng doanh thu, lợi nhuận cao từ dự án", ông Quỳnh nhấn mạnh.

Liên quan đến việc có bán thêm cổ phần tại dự án An Khánh cho Phú Long không, Chủ tịch Vinaconex Nguyễn Đức Chi khẳng định Vinaconex chưa có kế hoạch. Quan điểm của Vinaconex là doanh nghiệp sẽ đi đều bằng hai chân, một chân xây dựng, một chân bất động sản. Dự án Bắc An Khánh chính là chân bất động sản của công ty. Vinaconex sẽ đầu tư đến cùng, trừ trường hợp đối tác đưa dược giá quá tốt, hiệu quả hơn tự triển khai, Vinaconex sẽ xem xét.

Theo cập nhật của ông Chi, hiện toàn bộ thự trong tiểu thu BT5 dự án Bắc An Khánh xây dựng gần như hoàn thành, và có khách hàng mua hết.

Nói về việc thoái vốn nhà nước tại Vinanconex, ông Chi cho biết năm 2017, SCIC đấu giá 22% vốn Vinaconex nhưng kết quả không đạt. Năm 2018, theo Quyết định 1001 của Thủ tướng Chính phủ thì Vinaconex vẫn nằm trong danh sách thoái toàn bộ vốn Nhà nước, hạn cuối là năm 2020.

Nếu trong 2018 mọi thứ thuận lợi,SCIC sẽ tiến hành thoái vốn, lãnh đạo Công ty cho hay. Hiện SCIC lên hai phương án, một là tiếp tục thoái nốt 22% của năm 2017 chưa hoàn thành, hai là thoái toàn bộ, quan trọng là tìm được nhà đầu tư và có người quan tâm.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên