TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dịch vụ cho thuê ông già Noel lại "hot"

21-12-2017 - 22:13 PM | Thị trường

Dịch vụ cho thuê ông già Noel lại "hot"

Ngày lễ Giáng sinh đang đến gần, dịch vụ ông già Noel tặng quà ngày càng nóng dần lên. Trên thị trường, không khó để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Liên hệ với một chủ công ty cho thuê Ông già Noel trên mạng xã hội, anh này cho biết, dịch vụ "ông già Noel tặng quà" đã có khoảng 7, 8 năm nay. Mỗi năm đời sống tinh thần càng đi lên thì nhu cầu sử dụng dịch vụ này càng tăng cao.

“Chúng tôi bắt đầu vận chuyển quà từ ngày 20/12 cho đến hết đêm 24/12. Nhiều lớp học, tập thể đều thuê chúng tôi từ rất sớm, bởi vì giá vận chuyển những ngày đó chưa quá cao. Thông thường, trước 18 giờ ngày 20-24/12 sẽ có giá dao động từ 80.000 - 170.000/đồng. Sau 18 giờ, giá vận chuyển cao hơn, từ 100.000 - 200.000/đồng. Mức giá dao động theo số km mà ông già Noel di chuyển".

Bảng giá dịch vụ ông già Noel.

Bảng giá dịch vụ ông già Noel được rao trên mạng xã hội.

Theo chị Huyền Anh - người cung cấp dịch vụ cho thuê ông già Noel cho hay, ngoài việc tặng quà cho các bé, trong khoảng thời gian 5-10 phút, ông già Noel còn làm một số việc khác như chào hỏi bé, dặn dò các điều kiện để có thể nhận quà tặng, chào tạm biệt… Ngoài ra, đối với nhóm nhiều bé, các công ty dịch vụ còn cung cấp dịch vụ giao lưu, sinh hoạt với các bé. Theo đó, mức chi phí cho khoảng 30 phút giao lưu vào khoảng 300-400 nghìn đồng/30 bé/1 địa chỉ.

“Với mỗi đơn hàng sẽ trích lại 15-20% cho các ông già Noel, nếu có thêm tiền típ thì không phải chia. Yêu cầu chính đối với bạn muốn làm công việc này là phải có xe máy, thạo đường và cái chính là có thể gần gũi được với trẻ con”, chị cho biết thêm.

Ngoài các công ty vận chuyển thì vào mỗi dịp lễ này, các cửa hàng lưu niệm đều triển khai thêm dịch vụ ông già Noel tặng quà, các vị phụ huynh có thể tiết kiệm thời gian, không mất công đi chuyển quà, chỉ cần gọi điện đến cửa hàng đặt quà và thông báo ngày giờ tặng quà. Sau đó, thanh toán tiền quà và chi phí dịch vụ. Đúng ngày, giờ đã đặt trước ông già Noel sẽ đến gõ cửa từng nhà và tặng quà cho các em nhỏ theo đơn đặt hàng.

Bạn Huy (21 tuổi, Đại học Công Đoàn), chia sẻ, thực ra bản chất việc này chính là làm người vận chuyển hàng, tuy nhiên có yếu tố ngày lễ, cộng thêm nhu cầu hưởng ứng ngày lễ Noel ngày càng lớn mà dịch vụ này nở rộ và tồn tại khá lâu năm. Tuy đó chỉ là những món quà mà bố mẹ mua sẵn, ông già Noel chỉ là người mang đi tặng hộ nhưng niềm vui mà mình mang đến cho các gia đình, các em nhỏ vào đêm Noel rất ấm áp.

Trương Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên