TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điểm khác biệt bất ngờ giữa Facebook Page của Hillary Clinton và Donald Trump

03-08-2016 - 16:34 PM | Tài chính quốc tế

Điểm khác biệt bất ngờ giữa Facebook Page của Hillary Clinton và Donald Trump

Facebook Page của Donald Trump dẫn đến một trang web bán đồ quần áo, phụ kiện.

Cùng với sự phát triển của nền tảng Internet, cuộc chiến tranh cử không chỉ dừng lại ở những bài vận động, diễn thuyết ngoài đời thực mà còn rất sôi nổi ở trên mạng xã hội. Không dưới một lần, bà Hillary Clinton dùng Twitter để phản pháo ông Trump làm dậy sóng cư dân mạng chỉ với vài ba từ. Ông Trump cũng không kém cạnh, tích cực sử dụng mạng xã hội để chỉ trích bà Clinton.

Điều đặc biệt là, không hổ danh là một vị ứng cử viên Tổng thống xuất thân từ một nhà kinh doanh, Facebook Page của Donald Trump giống đến 99% Facebook Page của Hillary Clinton, trừ duy nhất một điểm quan trọng.

Khi truy cập vào Facebook Page của Donald Trump sẽ phát hiện thấy một nút bấm có chữ “Shop now” (mua hàng ngay) trong khi trên trang của Hillary Clinton lại là “Sign up” (đăng nhập).


Hình ảnh từ trang web bán hàng của Donald Trump.

Hình ảnh từ trang web bán hàng của Donald Trump.

Điều này có nghĩa là gì?

Sau khi ấn vào dòng chữ “Shop now” trên Facebook Page của Donald Trump, người xem sẽ được dẫn đến một trang web bán hàng online là nơi chuyên cung cấp những chiếc áo phông và đồ dùng phục vụ cho chương trình vận động tranh cử của ông Trump với những dòng chữ như “Trump Pence” bán với giá 20 USD/chiếc. Trump Pence là từ được ghép bởi họ của Donald Trump và Mike Pence – người được Donald Trump sắp sẵn chiếc ghế phó Tổng thống nếu ông Trump thắng cử trong cuộc chạy đua lần này.

Theo luật pháp Mỹ, sẽ là phạm pháp nếu ông Trump sử dụng nguồn lợi nhuận từ hoạt động buôn bán này vào mục đích cá nhân. Nguồn tiền này chỉ được sử dụng để làm quỹ cho chương trình vận động tranh cử.

Trước đó, tạp chí Forbes công bố khoản tiền các ứng viên Tổng thống đã kêu gọi được từ phía các nhà hảo tâm giàu có, các tỷ phú, nhiều người đại diện thông qua các nhóm lợi ích đặc biệt. Trong đó, số tiền mà bà Hillary Clinton kêu gọi được nhiều gấp 5 lần Donald Trump.

Sa Anh

Theo Trí thức trẻ/BI