TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Điểm nhấn quan trọng tại hội nghị thường niên JCB 2019

27-09-2019 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Điểm nhấn quan trọng tại hội nghị thường niên JCB 2019

Ngày 20/09/2019, Tổ chức thẻ quốc tế JCB Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị thường niên 2019 tại The Grand Hồ Tràm Strip.

Tham dự hội nghị có sự góp mặt của các Đối tác ngân hàng, Đối tác kinh doanh, Tổ chức ví điện tử, … và đặc biệt có sự góp mặt của đại diện đến từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hội nghị tổng kết sơ bộ hoạt động kinh doanh trong năm 2018, chia sẻ kế hoạch và các dự án chiến lược sẽ được triển khai trong cuối năm 2019 và thời gian sắp tới.

Tổng quan một số thành tựu JCB Việt Nam đã đạt được trong năm 2018 và nửa đầu năm 2019, ông Tomoaki Yamaguchi - Trưởng đại diện của JCB Việt Nam chia sẻ, số lượng thẻ phát hành, số dư thẻ và mức chi tiêu tăng nhanh qua các năm, cụ thể số thẻ được phát hành tăng 92% so với nửa đầu năm 2018, số dư của thẻ cũng tăng 40%, đặc biệt là mức chi tiêu trong nửa đầu năm 2019, tăng 155% so với nửa đầu năm 2018. Mảng thanh toán cũng phát triển rất ấn tượng từ năm 2018, theo đó trong quý 2 năm 2019, số lượng giao dịch tăng 88% và mức chi tiêu tăng khoảng 50% so với năm 2018.

JCB Việt Nam luôn chú trọng hợp tác cùng các ngân hàng thành viên phát triển và đa dạng trải nghiệm dành cho chủ thẻ. Cụ thể JCB đã phối hợp cùng các ngân hàng thành viên cho ra mắt 4 loại thẻ mới và hợp tác triển khai phương thức thanh toán QR – một phương thức thanh toán không cần "chạm vào thẻ" nhanh chóng, an toàn và bảo mật. Bên cạnh những chương trình ưu đãi hợp tác cùng các đối tác trong lĩnh vực ăn uống, du lịch, mua sắm như JCB Ưu đãi mỗi ngày, Ưu đãi Tiki, Nguyễn Kim… thì đặc quyền chủ thẻ cao cấp cũng luôn được JCB Việt Nam tập trung phát triển và mở rộng để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng với các chương trình như Dịch vụ Phòng chờ sân bay quốc tế hạng thương gia, Dịch vụ sân golf đẳng cấp và Dịch vụ ẩm thực tại các nhà hàng cao cấp Diamond Dining,…

Hướng tới một Việt Nam không tiền mặt, JCB vẫn tiếp tục hợp tác phát triển các giải pháp thanh toán không tiếp xúc – thanh toán bằng QR với các ngân hàng đối tác còn lại tại thị trường Việt Nam. Và trong tương lai gần, JCB sẽ phát triển chương trình tài trợ cho các doanh nghiệp Khởi nghiệp tại Việt Nam để các doanh nghiệp kịp thời nắm bắt cơ hội kinh doanh và thành công.

Tại hội nghị, trong phần hội thảo chuyên đề, đại diện Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước cũng chia sẻ về thực trạng thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử nói riêng trong thời gian qua. Trong bài phát biểu của mình ông cũng cho biết trong thời gian tới Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan triển khai nhiều giải pháp đồng bộ như hoàn thiện hành lang pháp lý, phát triển các hình thức thanh toán mới, hiện đại nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế, trong đó có thương mại điện tử theo đúng chủ trương của Chính phủ.

Tiếp nối phần hội thảo chuyên đề, điểm sáng trong hội nghị thường niên JCB là đêm Gala, với nghi thức đập thùng rượu Sake truyền thống của Nhật Bản cùng phần trao thưởng, vinh danh các ngân hàng đối tác đã đồng hành cùng JCB.

Ngân hàng Sacombank, VietinBank, Vietcombank, MBBank không những vẫn giữ nguyên phong độ mà còn tăng số lượng giải thưởng đạt được qua các năm. Các đối tác ngân hàng khác như ngân hàng Agribank, Eximbank, Kiên Long, Nam Á, OCB, Techcombank cũng đạt được những kết quả tích cực, luôn năng động trong truyền thông và đẩy mạnh các hoạt động ưu đãi dành cho chủ thẻ JCB để khai thác tối đa lượng khách hàng tiềm năng. Ngân hàng ACB trong năm nay cũng cho thấy được sự phát triển thần tốc của mình với giải thưởng Ngân hàng dẫn đầu về hiệu quả Thẻ ghi nợ.

Điểm nhấn quan trọng tại hội nghị thường niên JCB 2019 - Ảnh 1.

Đại diện các đối tác ngân hàng nhận giải thưởng Ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu thẻ

Điều này cho thấy vị thế ngày càng vững chắc của các ngân hàng đối tác trong việc khai thác cũng như phát hành dòng thẻ JCB tại thị trường Việt Nam.

Tham khảo nhiều chương trình và ưu đãi cho thẻ JCB tại đây

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên