TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điện Quang bị xử phạt vi phạm thuế và các khoản khác với tổng số tiền gần 38 tỷ đồng

Điện Quang bị xử phạt vi phạm thuế và các khoản khác với tổng số tiền gần 38 tỷ đồng

Theo báo cái tài chính năm 2018 được công bố, Điện Quang ghi nhận 89 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là 92,7 tỷ đồng.

Ngày 5/4/2019, Tổng cục thuế đã ra quyết định xử lý vi phạm về thuế và các khoản phải nộp khác qua thanh tra việc chấp hành pháp luật về thuế với CTCP Bóng đèn Điện Quang (DQC).

Theo đó, Điện Quang bị xử lý vi phạm về thuế năm 2016; 2016; 2017 và các khoản phải nộp khác với tổng số tiền 37,93 tỷ đồng.

Trong đó, số tiền nộp vào Ngân sách Nhà nước (tiền thuế truy thu, tiền phạt, tiền chậm nộp tiền thuế) là 1,22 tỷ đồng. Nộp vào quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp số tiền 6,71 tỷ đồng (số tiền lãi vay BIDV được miễn, giảm sau khi công ty đã nộp NSNN và chia cổ tức cho phần vốn Nhà nước). Nộp vào tài khoản tạm giữ của Cục quản lý công sản Bộ Tài chính 30 tỷ đồng (số tiền thu được giữa Điện Quang với Công ty Đầu tư Xây dựng và Xuất nhập khẩu Việt Nam).

Điện Quang có trách nhiệm nộp kịp thời, đầy đủ số tiền trên trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Theo báo cái tài chính năm 2018 được công bố, Điện Quang ghi nhận 89 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là 92,7 tỷ đồng. Như vậy, số tiền phải nộp kể trên chiếm một phần không nhỏ lợi nhuận công ty.

Năm 2019, Điện Quang đặt kế hoạch khá thận trọng với lợi nhuận dự kiến giảm 50% so với năm trước.

Điện Quang bị xử phạt vi phạm thuế và các khoản khác với tổng số tiền gần 38 tỷ đồng - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu DQC trong 1 năm qua

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên