TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị GN tại Mê Linh (Hà Nội)

14-07-2017 - 10:05 AM | Bất động sản

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị GN tại Mê Linh (Hà Nội)
Phân khu đô thị GN ở phía Bắc sông Hồng thuộc địa giới hành chính 30 xã và thị trấn của 3 huyện Mê Linh, Đông Anh và Gia Lâm.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4420/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch tại ô 2-1 thuộc Quy hoạch Phân khu đô thị GN, tỷ lệ 1/5000 tại xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Việc điều chỉnh nhằm nghiên cứu cơ cấu trên toàn bộ ô quy hoạch 2-1 thuộc Quy hoạch phân khu đô thị GN, tỷ lệ 1/5.000 được duyệt. Đảm bảo khớp nối về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, kiến trúc cảnh quan và đảm bảo các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc trong khu vực nghiên cứu điều chỉnh cục bộ phù hợp với định hướng tại Quy hoạch phân khu đô thị GN, Quy chuẩn xây dựng Việt Nam và các quy định có liên quan.

Trong quá trình điều chỉnh quy hoạch, UBND thành phố yêu cầu việc điều chỉnh chức năng sử dụng đất không ảnh hưởng lớn đến định hướng quy hoạch tại khu vực. Các nội dung khác không thuộc phạm vi điều chỉnh của đồ án này giữ nguyên theo Quy hoạch phân khu đô thị GN tỷ lệ 1/5.000 đã được phê duyệt.

Cụ thể, về Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất: Theo Quy hoạch phân khu đô thị GN được duyệt, khu vực nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch có diện tích khoảng 4,57ha, gồm các chức năng: đất cơ quan, trường đào tạo và đất cây xanh đô thị (công viên, vườn hoa). Nay, điều chỉnh phần đất có chức năng đất cơ quan, trường đào tạo, diện tích khoảng 2,78ha sang chức năng đất công cộng đô thị (diện tích đất cây xanh đô thị không thay đổi). Các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc tuân thủ theo quy hoạch phân khu đô thị GN được duyệt (đối với đất công cộng đô thị: mật độ xây dựng tối đa 30%; tầng cao công trình R 3 tầng).

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan: Tuân thủ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất; tuân thủ các yêu cầu, quy định tại quy chuẩn xây dựng Việt Nam, tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành và các quy định hiện hành của nhà nước, thành phố đối với các công trình có liên quan. Có tính kế thừa kiến trúc, cảnh quan đô thị và phù hợp với điều kiện, đặc điểm tự nhiên trong khu vực; Sơ đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan có tính chất định hướng cho giải pháp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan. Bố cục mặt bằng, hình dáng các công trình xây dựng sẽ được xác định cụ thể ở giai đoạn lập dự án đầu tư xây dựng, khi thiết kế công trình cụ thể.

Được biết, Quy hoạch phân khu đô thị GN ở phía Bắc sông Hồng thuộc địa giới hành chính 30 xã và thị trấn của 3 huyện Mê Linh, Đông Anh và Gia Lâm với diện tích đất nghiên cứu khoảng 5.426ha, dân số đến năm 2030 khoảng 136.000 người, con số này được nâng lên tối đa đến năm 2050 khoảng 163.000 người.

Chức năng chính của phân khu chủ yếu là công viên, vườn hoa, cây xanh, mặt nước, thể dục thể thao, hỗ trợ cho các phân khu lân cận, gắn với mặt nước. Cây xanh sinh thái, công viên chuyên để gắn với đào tạo, khoa học công nghệ, chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra nó còn là đầu mối hạ tầng kỹ thuật đấu nối giao thông của thành phố.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ/UBND thành phố Hà Nội

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM