TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều đặc biệt trên du thuyền triệu đô mang đậm nét văn hóa, ẩm thực đầu thế kỷ XX

21-12-2019 - 07:19 AM | Sống

Điều đặc biệt trên du thuyền triệu đô mang đậm nét văn hóa, ẩm thực đầu thế kỷ XX

Điều đặc biệt nhất, có thể trở thành ấn tượng khó quên của du khách khi trải nghiệm hành trình nghỉ ngơi trên du thuyền Heritage Cruises Binh Chuan Cat Ba Archipelago chính là được sống với ký ức xưa.

Du thuyền Heritage Cruises Binh Chuan Cat Ba Archipelago hay còn được biết tới với cái tên du thuyền Bình Chuẩn được sáng táo dựa trên cảm hứng con tàu Bình Chuẩn lừng danh của doanh nhân Bạch Thái Bưởi. Bình Chuẩn từng là con tàu lớn nhất Việt Nam tại thời điểm tháng 9/1919, hoàn toàn do người Việt thiết kế, đóng mới và chạy thành công từ Hải Phòng đến Sài Gòn đúng một năm sau đó.

Điều đặc biệt khi đến với du thuyền Bình Chuẩn là ngoài những tiện nghi xa xỉ giống như tại các khách sạn và resort 5 sao trên bờ, du khách trong và ngoài nước sẽ được trải nghiệm một không gian văn hoá thuần Việt, tái hiện không khí văn hoá, lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực của Việt Nam trong những năm đầu của thế kỷ 20.

Điều đặc biệt trên du thuyền triệu đô mang đậm nét văn hóa, ẩm thực đầu thế kỷ XX - Ảnh 1.

Trong sự kiện khai trương du thuyền Bình Chuẩn, đêm diễn Heritage by night - "Chạm vào di sản" đã vinh danh những loại hình nghệ thuật biểu diễn truyền thống, đưa khán giả trở lại với các giá trị văn hóa dân gian Việt Nam. 

Với sân khấu thực cảnh được đầu tư dàn dựng dành riêng cho "Bình Chuẩn", hình ảnh không gian làng quê Bắc Bộ yên bình, hiền hoà nhưng cũng rất xôn xao, náo nhiệt đã được tái hiện trọn vẹn qua các phân đoạn "Chợ quê", "Ngày mùa" và "Hội làng". 

Đêm diễn khai trương đã khẳng định thông điệp của Heritage Cruises Binh Chuan Cat Ba Archipelago là đưa khán giả tới gần hơn với những giá trị văn hóa truyền thống, "chạm vào di sản" và tôn vinh những giá trị văn hoá, lịch sử Việt Nam.

Du thuyền Bình Chuẩn Heritage Cruises cũng treo  gần 100 bức tranh của họa sĩ Phạm Lực - người được mệnh danh là "Picasso Việt Nam". Nhiều bức tranh được sáng tác trong bối cảnh thời chiến từ những năm 1967, 1968, thậm chí ngay trên mặt trận chưa bay khói súng. Vì thế, dấu ấn Việt trở thành ấn tượng khó phai đối với những ai đến với Bình Chuẩn.

Điều đặc biệt trên du thuyền triệu đô mang đậm nét văn hóa, ẩm thực đầu thế kỷ XX - Ảnh 2.

Du thuyền Heritage Binh Chuan Cat Ba Archipelago dài 75m, rộng 13m10, có 4 tầng nhưng chỉ có 20 phòng suite rộng rãi chở tối đa 40 khách. Du thuyền có 2 nhà hàng, một bể bơi bốn mùa trên tầng thượng, 3 quầy bar, 2 phòng spa, một thư viện sách và một phòng gym mini theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao.

Chuyến du ngoạn trên du thuyền Heritage Cruises Bình Chuẩn đem đến cho bạn cả một trải nghiệm trên hành trình khám phá di sản cùng văn hóa – nghệ thuật và tinh thần tự hào dân tộc sâu sắc.

Nam Thu

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên