TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Dò mãi không thấy đỉnh, ước gì chứng khoán rơi!"

"Dò mãi không thấy đỉnh, ước gì chứng khoán rơi!"

Buồn nhất là có tiền mà không biết đâu là đỉnh và không dám giải ngân.

Rời ngưỡng 650 điểm hôm qua nhưng thị trường chứng khoán lại không đem lại niềm vui cho nhiều người. Lý do, hỏi ra mới biết, nhiều nhà đầu tư đã chuẩn bị sẵn tiền nhưng thị trường chưa tạo nhịp giải ngân cho họ.

Thoạt nghe thì có vẻ phi lý nhưng nỗi buồn của những nhà đầu tư đó không phải là không có lý do.

Chứng khoán cứ tăng hoài thì sao dám giải ngân

Khi được hỏi vì sao chứng khoán tăng mạnh thế mà lại buồn, nhà đầu tư P.M. đã tâm sự: "Phiên Brexit, tôi đã khá may mắn khi lựa chọn đúng là đổ tiền vào cổ phiếu bluechips. Suy nghĩ của tôi đã cho tôi khoản lợi nhuận khá kếch xù hơn 10% trong thời gian ngắn khi đầu tư vào cổ phiếu VIC vì hôm Brexit tôi đã mua được ở mức giá 50.000 đồng/cổ phiếu. Đến đầu tuần sau là chốt quyền trả cổ tức bằng cổ phiếu 11%. Tính đến hôm trước, tôi không những "ăn không" cổ phiếu trả cổ tức mà còn lãi khi giá cổ phiếu VIC quay về mức hơn 51.000 đồng".

Lãi lớn thế, sao anh lại buồn?

Tôi chốt lãi hôm mồng 4/7 vì lúc đó cả cổ phiếu VIC lẫn VnIndex đã tăng rất tốt. Tôi e rằng sẽ có nhịp điều chỉnh nên chốt lãi khoản đầu tư của mình. Sau đó thì VIC vẫn chưa dừng tăng, VnIndex cũng chưa dừng tăng. Hiện tại, tiền mặt do chốt lãi cổ phiếu VIC của tôi vẫn còn nhiều nhưng tôi chưa tìm được cơ hội giải ngân mới.

Tâm sự của nhà đầu tư P.M không phải của riêng anh. Nhiều nhà đầu tư bắt được sóng phiên Brexit đã vội vã chốt lãi một vài phiên sau đó và giờ ngồi nhìn VnIndex hết vượt đỉnh 8 năm đến vượt luôn mốc 650 và đến phiên hôm qua chỉ điều chỉnh rất nhẹ, phiên hôm nay lại tăng tiếp khiến họ chưa tìm được cơ hội để mua vào. Tiền đang chưa có chỗ đầu tư.

Thực tế, thời gian qua, không chỉ VnIndex không thấy đỉnh mà khá nhiều cổ phiếu khác đã tăng vù vù, phá vỡ đỉnh mọi thời đại. Như cổ phiếu CTD của Coteccons, đã ở đỉnh giá từ rất lâu và hiện cũng là cổ phiếu có thị giá cao nhất thị trường chứng khoán nhưng vẫn tiếp tục phá đỉnh thời gian qua.


Cổ phiếu CTD liên tục phá đỉnh dù thị giá đang cao nhất thị trường chứng khoán Việt

Cổ phiếu CTD liên tục phá đỉnh dù thị giá đang cao nhất thị trường chứng khoán Việt

Nhìn vào biểu đồ dưới đây bạn nghĩ gì? Thực tế, VCS của Vicostone đã liên tục vượt qua mức giá cao ngất ngưởng của bản thân mình để tìm lên mức giá cao mới.


Cổ phiếu VCS không ngừng tăng

Cổ phiếu VCS không ngừng tăng

Nếu bạn nghe chuyện tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cán ngưỡng 2,2 tỷ USD khi cổ phiếu VIC vượt đỉnh giá mọi thời đại và lấy làm ngưỡng mộ thì bạn sẽ thấy, mức tăng của cổ phiếu VIC còn chưa phi mã bằng nhiều cổ phiếu khác như:

Cổ phiếu KSB của Khoáng sản và xây dựng Bình Dương "phi" một mạch từ mức 20.000 đồng lên gần ngưỡng 100.000 đồng/cổ phiếu hiện tại. Vẫn chưa thấy đỉnh của cổ phiếu này khi mỗi ngày, số lệnh đặt mua vẫn cao hơn số lệnh đặt bán nhiều lần và thanh khoản vẫn ở mức cao, vài trăm nghìn cổ phiếu một phiên.


Cổ phiếu KSB tăng gần 5 lần kể từ đầu sóng

Cổ phiếu KSB tăng gần 5 lần kể từ đầu sóng

Nếu chưa bị thuyết phục bởi những phen liên tục phá đỉnh trên, bạn có thể nhìn thêm cổ phiếu DBC của Dabaco. Tăng chầm chậm nhưng DBC cũng đã tăng 4 lần trong 4 năm.


Tăng chầm chậm nhưng bình quân 4 năm trở lại đây, DBC đã tăng 100% mỗi năm

Tăng chầm chậm nhưng bình quân 4 năm trở lại đây, DBC đã tăng 100% mỗi năm

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên