TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đoàn tàu bọc thép đưa ông Kim Jong Un tới Bắc Kinh

08-01-2019 - 15:23 PM | Tài chính quốc tế

Đoàn tàu bọc thép đưa ông Kim Jong Un tới Bắc Kinh

Đoàn tàu đặc biệt chở phái đoàn Triều Tiên do nhà lãnh đạo Kim Jong Un dẫn đầu đã tới nhà ga Bắc Kinh trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng cảnh sát.

Đoàn tàu bọc thép đưa ông Kim Jong Un tới Bắc Kinh - Ảnh 1.

Đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nằm trong khu vực được bảo vệ ở sân ga Bắc Kinh. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Bắc Kinh lần này cùng phu nhân Ri Sol Ju và các quan chức cấp cao khác của chính phủ. Chuyến thăm diễn ra ngay trước thời điểm ông Kim dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo các nguồn tin, Việt Nam có thể là nơi diễn ra cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.

Đoàn tàu bọc thép đưa ông Kim Jong Un tới Bắc Kinh - Ảnh 2.

Trước khi ông Trump đến, cảnh sát và lực lượng bán quân sự của Trung Quốc đã được triển khai nhằm đảm bảo an ninh tại sân ga. Đây là chuyến công du đầu tiên của ông Kim Jong Un tới Trung Quốc trong năm 2019 nhưng sẽ là lần thứ 4 ông gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong hơn một năm qua.

Đoàn tàu bọc thép đưa ông Kim Jong Un tới Bắc Kinh - Ảnh 3.

Chuyến thăm Trung Quốc bất ngờ của ông Kim Jong Un diễn ra ngay trước thời điểm nhà lãnh đạo Triều Tiên dự kiến gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm giải quyết những gì còn dang dở trong cuộc gặp cuối năm trước ở Singapore. Trung Quốc hiện là đồng minh thân thiết nhất và cũng là đối tác thương mại lớn nhất với Triều Tiên.

Đoàn tàu bọc thép đưa ông Kim Jong Un tới Bắc Kinh - Ảnh 4.

Theo các nhà phân tích, chuyến công du Trung Quốc của ông Kim Jong Un có nhiều ý nghĩa. Nó được coi là một động thái thăm dò với phản ứng của Trung Quốc trước cuộc gặp tiềm năng với Tổng thống Mỹ nhưng cũng là động thái phát tín hiệu với Mỹ.

Ông Kim Jong Un tới Trung Quốc.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên