TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Doanh nghiệp dây thừng đánh cá hàng đầu Việt Nam sắp IPO

28-07-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp dây thừng đánh cá hàng đầu Việt Nam sắp IPO

UBCKNN vừa cấp giấy chứng nhận chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của CTCP Siam Brothers Việt Nam. Nếu IPO thành công, Siam Brothers sẽ trở thành doanh nghiệp sản xuất dây thừng đánh cá đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Thương hiệu danh tiếng

Công ty cổ phần Siam Brothers Việt Nam tiền thân là Công ty TNHH Siam Brothers ViệtNam được thành lập năm 1995 với 100% vốn đầu tư của Công ty Siam Brothers Group (Thái Lan).

Đây là nhà sản xuất hàng đầu về ngư lưới cụ của Thái Lan với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dây thừng, lưới đánh cá phục vụ cho ngành đánh bắt thủy hải sản, vận tải biển xây dựng công nghiệp và nông nghiệp.

Vốn ban đầu của Siam Brothers Việt Nam là 6 triệu USD, trong đó vốn pháp định là 2 triệu USD. Đến tháng 7/2008, Siam Brothers đăng ký lại và được UBND TP.HCM cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vốn điều lệ 33,6 tỷ đồng (tương đương 2,1 triệu USD).

Một năm sau, Siam Brothers Việt Nam đã thực hiện chuyển đổi hình thức hoạt động từ TNHH thành CTCP với vốn điều lệ là 80 tỷ đồng (tương đương 4,48 triệu USD).

Tháng 6/2013, Siam Brothers Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 122,7 tỷ đồng (tương đương 6,5 triệu USD) theo giấy chứng nhận đầu tư thay đổi lần 4 do UBND TP.HCM cấp. Đến năm 2014, Siam Brothers Việt Nam tiếp tục tăng vốn điều lệ lên thành 163,4 tỷ đồng.

Hiện tại mảng kinh doanh chính của Siam Brothers Việt Nam là: sản xuất các loại dây PP, dây PE, dây thừng bện dùng trong nông ngư nghiệp; sản xuất các phụ kiện, trang cụ, trang thiết bị nhựa dùng trong nông ngư nghiệp.

Ngoài ra, Siam Brothers Việt Nam còn kinh doanh các sản phẩm liên quan đến nông ngư nghiệp như: các loại đèn tập hợp cá, phao nổi, khay nhựa đựng cá, sơn chống hà dành cho tàu đánh cá, lưới đánh bắt cá, nuôi trồng thủy sản và lưới dành cho nông nghiệp.

Đến nay, Siam Brothers Việt Nam đã nhận được hàng loạt những chứng chỉ về quản lý chất lượng trong nước và quốc tế như: ISO 9002-1994 cho hế thống quản lý chất lượng, sau đó nâng cấp thành ISO 9001-2000 do TV Rheiland (Đức) và Quacert (Việt Nam) đồng chứng nhận, ISO 9001-2000 do DNV (Đức) cấp giấy chứng nhận, ISO 9001-2008 do Bureau Veritas (Việt Nam) cấp chứng nhận, Tiêu chuẩn quốc tế ISO 2307, Tiêu chuẩn Việt Nam 6259-2003…

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Siam Brothers Việt Nam đã xây dựng được 3 nhà máy với tổng công suất 13.000 tấn sản phẩm/năm. Đặc biệt, biểu tượng ‘Con Gà”và “Hải Mã” trên các sản phẩm của Siam Brothers đã tạo nên sự tin tưởng tuyệt đối về công dụng và độ bền của các ngư dân trong nước.

Niêm yết trong năm 2016

Theo kế hoạch, Siam Brothers Việt Nam sẽ IPO 4,2 triệu cổ phần với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần. Giá chào bán dự kiến là 33.000 đồng/cổ phần. Tổ chức tư vấn và đại lý phát hành cho đợt IPO này là Công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC).

Nằm trong kế hoạch IPO, ngày 27/7, Siam Brothers Việt Nam sẽ tổ chức buổi roadshow giới thiệu về cổ phiếu SBG tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Số tiền thu được từ đợt IPO này sẽ được Siam Brothers Việt Nam sử sụng vào mục đích xây dựng nhà xưởng mới, mua thiết bị và bổ sung vốn lưu động.

Theo nhận định của giới phân tích, đây là mức giá tương đối hấp dẫn nếu xét tinh hình tài chính hiện tại của Siam Brothers. Theo các số lệu công bố tại ĐHCĐ năm 2016, doanh thu và lợi nhuận của Siam Brothers Việt Nam năm 2015 đạt lần lượt 461,9 tỷ đồng và 82,1 tỷ đồng, EPS năm 2015 đạt 5.047 đồng/cổ phần.

Năm 2016, ĐHCĐ Siam Brothers đã thông qua chỉ tiêu kinh doanh năm nay cần đạt doanh thu 615,8 tỷ đồng và lợi nhuận 129,7 tỷ đồng; cổ tức tiền mặt lên đến 45%.

Theo ông Frank Fan, Tổng giám đốc Siam Brothers Việt Nam, ngay sau khi IPO thành công, công ty sẽ hồ sơ niêm yết lên sàn HOSE nhằm đưa cổ phiếu SBG lên giao dịch trong thời gian sớm nhất có thể.

Mục tiêu của Siam Brothers Việt Nam là phấn đấu trở thành nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm phục vụ cho ngành nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, nông nghiệp và vận tải biển hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Website: http://siambrothersvn.com/vi/tin-tuc-ipo/

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên