TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp “dọa” kiện, TPHCM vẫn quyết thu hồi khu đất vàng đường Lê Duẩn

01-11-2018 - 17:00 PM | Bất động sản

Doanh nghiệp “dọa” kiện, TPHCM vẫn quyết thu hồi khu đất vàng đường Lê Duẩn

TPHCM sẽ quyết tâm thu hồi và kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến khu đất vàng 5.000m2 trên đường Lê Duẩn (quận 1, TPHCM), bất chấp mới đây chủ đầu tư "dọa" kiện nếu bị thu hồi đất.

Trưa 1.11, tại buổi họp báo thường kỳ, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TPHCM, cho biết việc TPHCM thu hồi khu đất vàng 5.000m2 trên đường Lê Duẩn và có nguy cơ bị doanh nghiệp khởi kiện là chuyện bình thường.

"Thu hồi đất thì đương nhiên sẽ có khởi kiện vì thu hồi là một sự kiện pháp lý. Về phía thành phố, đã làm sai thì phải sửa, phải thu hồi đất theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ" – ông Hoan – nói.

Cũng theo ông Võ Văn Hoan, UBND TPHCM đã nhận được bản kiểm điểm của một số đơn vị như Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Công ty Quản lý kinh doanh nhà nhưng chưa đạt yêu cầu.

Do đó, Chủ tịch UBND TPHCM đã phê bình nghiêm khắc các đơn vị này và yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc các nội dung đã được hướng dẫn để triển khai thực hiện.

Doanh nghiệp “dọa” kiện, TPHCM vẫn quyết thu hồi khu đất vàng đường Lê Duẩn - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TPHCM. Ảnh: M.Q

Nói rõ hơn về vấn đề này, ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường TPHCM, cho biết Sở này đã tham mưu UBND TPHCM về việc thu hồi, đấu giá khu đất theo đúng tinh thần chỉ đạo của kết luận Thanh tra.

Bên cạnh đó, TPHCM cũng đã giao Sở Tư pháp rà soát để đảm bảo các quyết định hành chính ban hành ra phải hết sức chặt chẽ, đặc biệt là liên quan đến quyền lợi của một số đơn vị. Theo ông Thắng, quá trình thực hiện các thủ tục thu hồi thì không có trở ngại gì.

Theo Thanh tra Chính phủ, UBND TPHCM đã bán khu đất vàng 5.000m2 trên đường Lê Duẩn cho tư nhân sai quy định, gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng. Thanh tra đề nghị thu hồi khu đất, đồng thời xử lý nghiêm sai phạm tại UBND TPHCM, cụ thể là nguyên Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài, các sở ngành và doanh nghiệp liên quan.

Mới đây, Công ty cổ phần Đầu tư Lavenue - chủ đầu tư dự án tại khu đất vàng 5.000m2 trên đường Lê Duẩn gửi công văn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề xuất được tiếp tục triển khai dự án xây khách sạn 5 sao và trung tâm thương mại trên khu đất này.

Theo chủ đầu tư, nếu dự án bị thu hồi, công ty sẽ phá sản, cán bộ nhân viên sẽ không có việc làm và khi đó công ty sẽ khởi kiện UBND TPHCM ra tòa án và trọng tài kinh tế quốc tế.

Theo M.Q

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên