TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 tuần trải nghiệm tại Thuỵ Sỹ cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng

11-10-2012 - 18:23 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

3 tuần trải nghiệm tại Thuỵ Sỹ cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng

Chương trình EMBA chuyên ngành Ngân hàng của ĐH Ngân hàng TP.HCM và ĐH Khoa học ứng dụng Tây bắc Thuỵ Sỹ.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM với hơn 35 năm xây dựng và phát triển, là một trong những trường đại học đầu ngành về nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Ngân hàng. Trường có đội ngũ giảng viên là các nhà giáo, nhà khoa học, các chuyên gia có uy tín trong và ngoài nước. Cơ sở vật chất khang trang hiện đại, cùng với nhiều hoạt động hoạt động hỗ trợ sinh viên đa dạng và hiệu quả. Đặc biệt trường tự hào với đội ngũ cựu sinh viên hiện đang công tác và nắm giữ các vị trí quan trọng tại các ngân hàng, các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp trong cả nước.

Trường Đại học Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) là trường ĐH lớn thứ hai trong hệ thống các Trường có khoảng 8.600 sinh viên ghi danh học các chương trình bậc đại học và sau đại học và khoảng 40.0000 học viên tham gia các chương trình đào tạo khác. FHNW bao gồm 9 trường thành viên, trong đó có trường Kinh doanh (School of Buniness).

Trong khuôn khổ các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thụy Sĩ, trường Đại học Ngân hàng Tp.Hồ Chí Minh (BUH) đã hợp tác với trường Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) triển khai chương trình Executive MBA in Finance and Banking (Thạc sĩ QTKD chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng) tại Việt Nam. Đây là một trong những số ít chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng với uy tín và chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống ngân hàng và các tổ chức tài chính Việt Nam.

Chương trình Executie MBA in Finance and Banking (Thạc sĩ QTKD chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng) được thiết kế dành riêng cho những cá nhân có tiềm năng thăng tiến nhanh chóng trong ngành Tài chính - Ngân hàng nhằm xây dựng một nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc giúp học viên nắm được những vấn đề cốt lõi và cập nhật trong ngành Tài chính - Ngân hàng. Ngoài những lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn hiện đại được trang bị, học viên còn được khuyến khích phát triển kiến thức theo sở trường riêng của họ cùng với những bí quyết quản trị kinh doanh; tăng cường kỹ năng nhận định và phân tích; giải quyết vấn đề và ra quyết định một cách có hiệu quả và sáng tạo thông qua việc xử lý những tình huống phức tạp, đặc biệt trong những môi trường kinh doanh đa quốc gia và đa văn hoá.

PGS.TS Lý Hoàng Ánh ký hợp đồng trao đổi sinh viên với lãnh đạo trường ĐH Khoa học Ứng dụng

Tây Bắc Thụy Sĩ với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý.

Chương trình được giảng dạy toàn bộ bằng Tiếng Anh, bởi các GS-TS, giảng viên của FHNW, BUH và các chuyên gia đến từ các tổ chức tài chính danh tiếng. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ được nhận bằng Executive MBA in Finance and Banking do FHNW cấp với giá trị quốc tế và được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận.

Chương trình không chỉ đem đến cho học viên các kiến thức học thuật, mà còn chia sẻ những kinh nghiệm và tình huống thực tế của các giảng viên. Đặc biệt, học viên sẽ có 3 tuần học tập và tham quan thực tế tại Thuỵ Sĩ.Với 3 tuần trải nghiệm thực tế tại Thụy Sĩ, học viên đã được tiếp xúc và gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia hàng đầu đến từ các tổ chức tài chính có uy tín trên thế giới, học hỏi được nhiều kinh nghiệm và những nét đặc sắc về văn hoá của đất nước Thụy Sĩ.Chuyến đi cũng đã giúp các học viên nâng cao hiểu biết, rèn luyện các kỹ năng cần thiết và chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Tháng 8 năm 2012 vừa qua, 53 học viên của khóa 9 và Khóa 10 đã trải qua 3 tuần học tập đáng nhớ tại Thụy Sỹ. Các học viên của chương trình đã được sự tiếp đón trọng thể của ban lãnh đạo và các giảng viên trường Khoa học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sỹ, của Đại sứ Quán Việt Nam tại Thụy Sỹ. Đặc biệt trong dịp này các anh chị học viên đã được Phái đoàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo do thứ trưởng Trần Quang Quý dẫn đầu đến thăm và động viên, nhân dịp đến thăm trường trong khuôn khổ chương trình chuyến thăm và làm việc của Phó thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân tại Thụy Sỹ.

Chuyến thăm quan hệ thống và qui trình làm việc ngày 03/09/2012 tại Ngân hàng UBS - Thụy Sĩ

Tâm sự về chuyến đi với nhiều cảm xúc và đầy kỷ niệm, anh Lê Hoài Ân - 1 học viên của lớp EMBAFB khoá 10, bày tỏ : “Con người, thiên nhiên và cuộc sống như hoà quyện với nhau. Chúng tôi được ở tại nơi mà người dân ở đây gọi là Holy Land (Vùng đất Thánh), không khí rất trang nghiêm và đây cũng là lần đầu tiên trong suốt thời gian học chung lớp, chúng tôi mới được sống cùng nhau, giúp đỡ nhau và hiểu nhau hơn, chúng tôi học và hiểu được sâu sắc hơn về cách làm việc nhóm”.

Về môi trường học tập và kinh nghiệm tiếp nhận được trong chuyến đi, anh Quách Thanh Hiển - học viên lớp EMBAFB khoá 10, chia sẻ : “Tôi thích tác phong chuyên nghiệp của trường, cả về cách giảng dạy và học tập. Cảm giác rất hài lòng về chuyến đi này. Phải nói là chưa bao giờ tôi được trải nghiệm những điều như thế, tất cả mọi thứ đều mới mẻ và lạ lẫm. Chúng tôi được thăm quan Ngân hàng UBS rất nổi tiếng của Thụy Sĩ, được tiếp xúc với các lãnh đạo cấp cao, CEOs, CFOs, được tìm hiểu cách tổ chức ngân hàng, họ rất chuyên nghiệp. Và đặc biệt nhất là chúng tôi rèn luyện được 1 điều mà có lẽ đa phần chúng tôi đều khá yếu kém : đảm bảo thời gian và đúng hẹn!”

Thông tin tuyển sinh khoá mới Chương trình đào tạo Executive MBA in Finance and Banking (Thạc sĩ QTKD chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng) hợp tác giữa trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ :

- Hạn chót nộp hồ sơ : 19/11/2012

- Khai giảng : 14/01/2013

Hội thảo tuyển sinh : 8h30 ngày 27/10/2012

Hội trường Lầu 2, 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, Tp.HCM

(không thu phí tham dự Hội thảo, vui lòng đăng ký với Trung tâm hợp tác quốc tế)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ : Phòng tuyển sinh - Trung tâm hợp tác quốc tế

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

39 Hàm Nghi, Quận 1, Tp.HCM

Điện thoại : (08) 38214660 - Fax : (08) 38214661

Email : info@bu.edu.vn - Website : www.bu.edu.vn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên