TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Bảo hiểm Quân đội (MIC) vượt 1.500 tỷ đồng doanh thu sau 8 năm hoạt động

11-01-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Bảo hiểm Quân đội (MIC) vượt 1.500 tỷ đồng doanh thu sau 8 năm hoạt động

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng rất lớn về thị trường bảo hiểm bởi hiện nay tỷ lệ doanh thu bảo hiểm trên GDP mới chỉ đạt mức 2,44%.

Mặt khác, việc tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ là cơ hội rất lớn nhưng cũng đem lại không ít thách thức cho thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Trước bối cảnh đó, liên tiếp các động thái quyết liệt trong đổi mới hoạt động, tái cấu trúc doanh nghiệp đang được khối doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ trong nước nỗ lực thực hiện nhằm đáp ứng tình hình mới.

Đổi mới để chủ động hội nhập

Thị trường đã chứng kiến hàng loạt thương vụ M&A của các tập đoàn nước ngoài vào lĩnh vực bảo hiểm của Việt Nam thời gian qua như: Thương vụ tập đoàn tài chính nổi tiếng Canada Fairfax Financial Holdings thông qua công ty con là Fairfax Asia Limited đã mua đến 35% cổ phần của bảo hiểm BIDV (BIC) thông qua đợt chào bán riêng lẻ; Thương vụ M&A giữa bảo hiểm bưu điện (PTI) và doanh nghiệp Hàn Quốc Dongbu, chiếm 37% cơ cấu vốn của PTI…

Hàng loạt các doanh nghiệp bảo hiểm khác cũng đang trăn trở tìm cách thích ứng với thị trường, Có DN thì nỗ lực nâng cao năng lực tài chính, có DN thì tập trung nâng cao năng lực quản trị điều hành, phát triển sản phẩm hay phát triển kênh phân phối…

Trong khi đó, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) lại chọn cho mình hướng đi khác, không mua bán sáp nhập mà nỗ lực đổi mới một cách mạnh mẽ từ bên trong, tạo nên sức mạnh nội lực để chủ động hội nhập.

Một trong số những điểm khác biệt nổi bật: MIC là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên và duy nhất trên thị trường đã ký hợp đồng tư vấn với Công ty kiểm toán, tư vấn hàng đầu thế giới PwC xây dựng mô hình tổ chức chiến lược giai đoạn 2015-2020 và tầm nhìn đến năm 2025. Với dự án này, MIC kỳ vọng sẽ cơ cấu lại mô hình tổ chức hoạt động của mình một cách khoa học, hiệu quả và phù hợp với các chuẩn của quốc tế.

Bên cạnh đó, để phù hợp với mô hình mới. MIC đã mạnh dạn đầu tư cho việc phát triển nguồn nhân lực, xây dựng các chính sách đãi ngộ, thu hút nhân tài hấp dẫn, đồng thời tích cực đạo tạo cho CBNV vững về nghiệp vụ, giỏi về kỹ năng, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, quyết liệt trong mọi hoạt động.

Kết quả sau 8 năm hoạt động đến nay, MIC đã khẳng định là DNBH uy tín hàng đầu tại Việt Nam, thị phần đứng TOP 7 thị trường, có hơn 100 sản phẩm dịch vụ bảo hiểm phù hợp với thị trường trong nước và thông lệ quốc tế.

Mạng lưới của MIC có 37 Công ty thành viên với trên 1.000 CBNV, gần 2.000 đại lý tại 55/63 tỉnh thành trên cả nước. Nhờ đó, kết thúc năm 2015, tổng doanh thu của MIC đã vượt mốc 1.500 tỷ đồng, tăng trưởng trên 40% so với năm 2014. MIC trở thành doanh nghiệp đầu tiên trên thị trường bảo hiểm lọt vào Top 1.500 tỷ đồng chỉ sau 8 năm hoạt động và là cũng là doanh nghiệp luôn duy trì mức độ tăng trưởng cao (trên 30%) trong 3 năm liên tiếp.

Kế hoạch chiếm lĩnh thị trường

Những kết quả đã đạt được sau 8 năm hoạt động là tiền đề để MIC thực hiện kế hoạch chiếm lĩnh thị trường trong những năm tới. Năm 2016, MIC dự kiến đưa doanh thu xấp xỉ 2.000 tỷ đồng và kỷ niệm 10 năm thành lập (năm 2017) doanh thu của MIC sẽ cán mốc 2.500 tỷ đồng.

Chiến lược giai đoạn 2015 -2020 và tầm nhìn đến 2025, MIC đặt mục tiêu trở thành “ Nhà bảo hiểm thuận tiện hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ”. MIC quyết tâm lọt vào TOP 5 doanh nghiệp lớn nhất năm 2020 và TOP 3 năm 2025 cùng với phương châm hoạt động “Nhanh – Khác biệt – Bền vững”.

Chương trình KM của MIC Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô - nhận quà đầu xuân
Chương trình KM của MIC "Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô - nhận quà đầu xuân"

Với mong muốn đem lại giá trị bền vững cho khách hàng, đối tác và cổ đông, MIC đã, đang và sẽ tiếp tục thay đổi theo hướng tích cực; cải tiến mọi hoạt động theo hướng chuyên nghiệp; nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng; giải quyết bồi thường Nhanh – Chính xác…. MIC tự tin sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, trở thành doanh nghiệp bảo hiểm uy tín hàng đầu trong thời gian tới.

Nhân dịp đón xuân Bính Thân 2016, nhằm tri ân khách hàng đã tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô tại MIC cũng như giúp khách hàng thực hiện tốt Thông tư 57 của Bộ Công an về việc trang bị bình cứu hỏa cho xe ô tô.

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) tổ chức chương trình “Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô nhận quà đầu xuân” cho khách hàng trên phạm vi cả nước, thời gian bắt đầu từ ngày 01/01 đến 31/03/2016.

Khách hàng mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô của mình với mức phí từ 5 triệu trở lên sẽ nhận được quà tặng là bình cứu hỏa gắn trên xe ô tô cùng nhiều quà tặng hấp dẫn có giá trị, với tổng giá trị quà tặng hơn 2 tỷ đồng.

Ngoài việc bảo vệ xế yêu của mình khách hàng còn nhận được nhiều dịch vụ giá trị gia tăng khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô tại MIC như sửa chữa, thay thế phụ tùng chính hãng tại hơn 400 garage uy tín trên toàn quốc, tra cứu thông tin bồi thường qua boithuong247.mic.vn, dịch vụ cứu hộ giao thông miễn phí tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Với mạng lưới 37 Công ty bảo hiểm thành viên, 200 phòng kinh doanh khu vực và hơn 2.000 đại lý cùng Trung tâm Giám định, bồi thường đặt tại các tỉnh, thành trên toàn quốc sẽ giúp khách hàng tham gia bảo hiểm cũng như bồi thường nhanh, chính xác, chuyên nghiệp.

Thông tin chi tiết, liên hệ: Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 1900 – 558891 hoặc website: www.mic.vn

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên