TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

BIDV nhận giải “Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về Công nghệ và vận hành của năm”

30-09-2015 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

BIDV nhận giải “Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về Công nghệ và vận hành của năm”

Tạp chí lâu đời và uy tín trong lĩnh vực tài chính ngân hàng khu vực châu Á Asian Banking & Finance (ABF) đã vinh danh BIDV là Ngân Hàng Việt Nam tốt nhất về Công nghệ & Vận hành 2015 (Vietnam Domestic Technology & Operations Bank of the Year 2015).

Giải thưởng ghi nhận hoạt động quản trị vận hành hệ thống CNTT sáng tạo và hiệu quả trong năm của BIDV, trong đó tiêu biểu là sản phẩm “Cổng trao đổi thông tin nộp thuế điện tử”.

Giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về Công nghệ và vận hành của năm” là giải thưởng giải thưởng nằm trong khuôn khổ giải thưởng ABF Wholesale Banking Awards. Giải thưởng dựa trên đánh giá về hoạt động quản trị vận hành hệ thống CNTT của tổ chức và đánh giá sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu đã triển khai trong năm 2014 có tính sáng tạo, duy nhất và đem lại hiệu quả cao cho hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.

Asian Banking & Finance là tạp chí chuyên đề về tài chính ngân hàng, có nội dung phong phú về các chủ đề công nghệ, thị trường, ý kiến chuyên gia, chính sách trong ngành tài chính và ngân hàng.

Cổng trao đổi thông tin nộp thuế điện tử là sản phẩm ứng dụng CNTT tiêu biểu trong hoạt động triển khai CNTT phục vụ hoạt động kinh doanh của BIDV năm 2015, vào nội dung sản phẩm đề cử giải thưởng.

Từ năm 2013, Chính phủ Việt Nam đã chủ trương hạn chế tiền mặt trong hành chính công. Theo đó, Thủ tướng chính phủ đã trực tiếp chỉ đạo công tác cải cách hành chính công, trong đó bao gồm các thủ tục nộp thuế điện tử nhằm tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp và người dân nộp thuế (NNT).

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với bề dày kinh nghiệm triển khai kết nối với các Tổ chức, định chế tài chính, các doanh nghiệp lớn và Tổng cục Thuế Việt Nam (TCT) đã bắt tay để lần đầu tiên ở Việt Nam triển khai thành công dịch vụ Nộp thuế Điện tử qua Ngân hàng. Trong năm 2014 Dịch vụ Nộp thuế điện tử của BIDV triển khai chính thức và mở rộng trong cả nước vào đầu năm 2015.

Về chất lượng

Hệ thống đã trải qua rất nhiều các quy trình kiểm thử chất lượng nghiêm ngặt. Chương trình vận hành với tỉ lệ tự động tối đa có thể với tính tương thích và khả năng tích hợp cao cùng với đó là sự ổn định và an toàn bảo mật.

Đặc biệt là tính sáng tạo khi BIDV là ngân hàng TMCP tiên phong trong việc chung tay hỗ trợ các tổ chức hành chính nhà nước cải cách lĩnh vực chi tiêu công là hình mẫu kết nối Tổng cục thuế áp dụng để các đơn vị Ngân hàng trong cả nước thực hiện theo. Cho đến nay, thị phần về thu thuế điện tử của BIDV chiếm trên 70% thị phần so với các Ngân hàng trong nước.

Hiệu quả mang lại

Sản phẩm đã hỗ trợ rất lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong hoạt động, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế. Điều này đồng thời mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội, khẳng định được vị thế và sự tín nhiệm của BIDV trong ngành tài chính Việt Nam và khu vực.

Đại diện BIDV nhận giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về Công nghệ và vận hành tại Singapore
Đại diện BIDV nhận giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về Công nghệ và vận hành tại Singapore

Sản phẩm CNTT của BIDV đã được công nhận bởi tổ chức tài chính có uy tín và được đánh giá cao ở châu Á thẩm định, khẳng định sự phát triển vượt bậc của CNTT trong hoạt động của BIDV, góp phần nâng cao thương hiệu, vị thế và sức cạnh tranh của BIDV trong và ngoài nước.

Giải thưởng Ngân hàng Việt nam tốt nhất về Công nghệ và vận hành năm 2015 bổ sung thêm vào danh mục hàng chục giải thưởng về thành tích ứng dụng CNTT và sản phẩm CNTT qua 20 năm chuyển đổi mô hình Ngân hàng thương mại của BIDV. Giải thưởng khẳng định thành quả phát triển CNTT của BIDV và là một món quà đầy ý nghĩa kỷ niệm 25 năm CNTT của BIDV (1991 – 2016).

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên