TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Career Link - Trải nghiệm giá trị

30-03-2012 - 17:36 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Career Link - Trải nghiệm giá trị

Cơ hội học tập cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, đặt bản thân vào những tình huống thử thách hóc búa, kết nối các mối quan hệ đối tác, đồng nghiệp - Chương trình kỹ năng Career Link diễn ra vào 2 ngày (24-25/03) tại Language Link Việt Nam thật sự là một trải nghiệm giá trị dành cho các bạn trẻ trên con đường sự nghiệp của mình. Đây là chương trình Language Link dành riêng cho các học viên của khóa học Tiếng Anh Giao tiếp Chuyên nghiệp.

Làm thế nào để viết một CV thành công?

Đến với lớp học về cách viết CV thuộc chương trình rèn luyện kỹ năng Career Link, các bạn sẽ cảm nhận được niềm hứng thú và không khí học tập, chia sẻ sổi nổi, sáng tạo của gần 30 bạn học viên. Chuyên gia Hà Minh Châu - Chủ nhiệm các Chương trình Đào tạo ACT đã mang cho các bạn nhiều bài học bổ ích và những “bí quyết” mà chị đã trải qua trong quá trình làm việc của mình. Bạn Nam Anh (nhân viên sale) chia sẻ: “Mình thấy rất nhiều thông tin bổ ích trong buổi học. Từ việc tạo format cho CV, cách dùng từ chuẩn xác và đặc biệt là cách làm nổi bật những thành tích trong CV để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng”.

Hà Thu (sinh viên năm cuối Học viện Ngân hàng) lại tỏ ra tâm đắc với mô hình KSAOs - Knowledge – Skills – Atitude – other characteristics (kiến thức – kỹ năng – thái độ - các yếu tố khác) áp dụng trong phân tích nội dung công việc yêu cầu. Thu cho biết: “Mình thấy lời khuyên của chuyên gia rất xác đáng trong việc dành tới 30% thời gian chuẩn bị viết CV để nắm thật chắc nội dung công việc. Đây là bước quan trọng nhất nhằm mục đích sẵn sàng cho mọi tình huống mà người phỏng vấn có thể đặt ra”.

Trong quá trình học, các bạn học viên đã được thực hành luôn cách viết CV chuẩn và tự rút kinh nghiệm dưới sự hướng dẫn của giảng viên Hà Minh Châu. Chẳng hạn, trong CV, bạn cần cẩn thận với các số liệu cụ thể. Không nên “make it up”, vì các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ dễ dàng nhận ra được điều đó. Nếu bạn làm về sale và ghi “thành tích” trong CV của mình là bạn đã thu hút được 50% khách hàng tiềm năng mua sản phẩm, điều đó là không tưởng. Trung thực và thể hiện thái độ cầu tiến là một trong những điểm thưởng đối với CV của bạn.

Trở thành ứng viên nổi bật nhất vòng phỏng vấn

Hiện nay, cụm từ “Đơn xin việc” đã trở nên quá lỗi thời? Chúng ta sẽ dùng “Đơn dự tuyển” thay vì “Đơn xin việc”. Trong một cuộc phỏng vấn, không chỉ nhà tuyển dụng có quyền chọn lựa, mà chính bản thân người dự tuyển cũng sẽ lựa chọn công ty nào phù hợp với bản thân mình. Hãy ghi nhớ điều này, vì nó sẽ giúp bạn tự tin và có một tâm thế khác hẳn.

Để có một buổi phỏng vấn thành công, sự chuẩn bị chu đáo là vô cùng quan trọng. Bạn cần nắm được những yêu cầu về kỹ năng trong công việc, và tốt nhất, nên mang theo cả những “bằng chứng” để “minh họa” nếu cần thiết. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo đúng giờ và trang phục phù hợp. Đó là những phương tiện giúp truyền hình ảnh chuyên nghiệp của bạn đến nhà tuyển dụng nhân sự. “Chương trình đã đưa ra một hệ thống khá hoàn chỉnh trình tự và yêu cầu của nhà tuyển dụng, giúp học viên hiểu hơn về mong muốn, yêu cầu cũng như các kỹ năng cần có trong cuộc phỏng vấn”, đó không chỉ là cảm nhận riêng của Hoàng Anh (chuyên viên quản lý dự án) mà còn là cảm nhận chung của các học viên tham dự khóa học.

Trong cuối buổi học, các học viên đã áp dụng luôn mô hình PAR - Problems-Actions-Results (tình huống, cách ứng và kết quả mang lại) vào các câu trả lời trong phần phỏng vấn thử với các chuyên gia nhân sự đến từ Ngân hàng Techcombank và Nokia&Siemen và được các chuyên gia đánh giá cao. Hoàng Anh cho biết thêm:“Quả thật, vòng phỏng vấn luôn vô cùng gay go! Tuy nhiên, áp dụng kỹ năng trả lời này cộng với ánh nhìn thẳng thắn, tự tin sẽ giúp bạn thể hiện rằng mình là người có kỹ năng, đáng tin cậy và trở thành ứng cử viên vượt trội. Đó là những bài học mình rút ra được sau buổi học và sau khi được phỏng vấn thử”.

Song song với khóa học tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp - thiết kế dành riêng cho người đi làm và sinh viên năm cuối có nhu cầu học tiếng Anh để ứng dụng ngay trong công việc thực tế và đẩy mạnh cơ hội thăng tiến, chương trình Career Link được Language Link tổ chức thường xuyên nhằm mục đích trang bị đầy đủ cho học viên những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tiếng Anh giao tiếp thành thạo và kỹ năng tốt là công cụ đắc lực giúp học viên tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Để có thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ: Language Link Việt Nam

62 đường Yên Phụ (đôi) - Tel: 04 3927 3399

80A Láng Hạ - Tel: 04 3776 3388

24 Đại Cồ Việt - Tel: 04 3974 4999

Website: http://llv.edu.vn/vi/tin-tuc-language-link/662-chng-trinh-career-link.html

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên