TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Câu chuyện CSR - "Khởi nghiệp Bartender" 2014

18-08-2014 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Câu chuyện CSR - "Khởi nghiệp Bartender" 2014

Không khó để nhận ra nét hồ hởi của 91 tân Bartender vừa được cấp chứng nhận tốt nghiệp tại Lễ bế giảng khóa đào tạo nghề Bartender miễn phí mang tên “Khởi nghiệp Bartender“ niên khóa 2014.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Tập đoàn Pernod Ricard Việt Nam và Trường cao đẳng nghề Nguyễn Trường Tộ tổ chức khóa đào tạo đặc biệt dành cho bạn trẻ tuổi từ 18 đến 25 có hoàn cảnh khó khăn đang sống và làm việc tại TP.HCM. Nâng tổng số bartender chuyên nghiệp ra lò từ chương trình lên con số gần 300.

Tại lễ bế giảng, N.V.Kim – một trong số 91 học viên vừa tốt nghiệp khóa 2014, chưa dứt nụ cười trên môi chia sẻ: “Như một giấc mơ! Đây là cột mốc quan trọng để em có thể sống được với công việc mà mình yêu thích“.

 

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh – Tổng giám đốc Tập đoàn Pernod Ricard Việt Nam trao Chứng nhận tốt nghiệp cho tân bartender N.V.Kim 

Được biết, Kim xuất thân từ một gia đình làm nông tại Ninh Thuận. Rời miền quê nghèo khó, Kim vào TP.HCM với hi vọng tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc sống. Để kiếm sống, Kim từng làm bảo vệ, phục vụ cũng như phụ pha chế một số thức uống đơn giản tại nhiều quán Cafe, tuy nhiên cuộc sống khá bấp bênh và công việc thường không ổn định.

Đến với khóa học “Khởi nghiệp Bartender“ niên khóa 2014 thông qua lời giới thiệu của một người bạn, Kim được đào tạo bài bản, hiểu sâu hơn và ước mơ sống được với nghề Bartender đang gần hơn với Kim. Dự kiến, Kim sẽ cùng với 03 bạn cùng khóa sẽ mở một quán cafe nhỏ cho riêng mình trong thời gian tới.

Khác với Kim, Thiện Phú, một học viên của “Khởi nghiệp Bartender“ niên khóa 2010 không chọn con đường kinh doanh riêng mà theo đuổi đam mê với công việc Bartender chuyên nghiệp, sau 04 năm kiên trì với nghề hiện Phú đang đảm nhận vai trò Bar trưởng của renaissance riverside hotel.

 

Bar trưởng Dương Thiện Phú - Renaissance Riverside Hotel, học viên “Khởi nghiệp Bartender” 2011. Phát biểu chia sẻ với học viên khóa “Khởi nghiệp Bartender” 2014. 

“Mình đến với nghề này là do đam mê từ bé. Sau đó, do không có điều kiện học tập nên chủ yếu tự mày mò và tìm hiểu, rồi bạn bè giới thiệu đăng ký lớp học “Khởi nghiệp Bartender“ miễn phí này", Thiện Phú chia sẻ cơ duyên của mình trước khi trở thành Bartender chuyên nghiệp. Trước đây cuộc sống của Thiện Phú cũng phải chật vật với các khoản chi tiêu, nhưng về sau, chính công việc này đã giúp anh có đủ tiền để trang trải cho sinh hoạt cá nhân và phụ giúp gia đình.

Được sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô, và hỗ trợ về nguyên vật liệu, dụng cụ thực hành từ Pernod Ricard Việt Nam, Thiện Phú đã nhanh chóng tiếp thu kỹ năng biểu diễn và pha chế thuần thục hơn 200 thức uống nổi bật ngoài kiến thức tổng quát về ngành nhà hàng - khách sạn, các kỹ năng quản lý quầy bar. Chương trình còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa giao lưu cùng bartender khách mời quốc tế nhằm giúp các bạn học hỏi kinh nghiệm và cọ sát với thực tế làm việc.

 

Học viên “Khởi nghiệp Bartender” 2014 giao lưu cùng Barternder Trần Minh Trong, giảng viên Novotel quốc tế, và Mr. Paddy Beauchamp, trường Dublin, College of Arts and Tourism., Ireland do chi hội đầu bếp và pha chế Ninh Thuận tổ chức tháng 6/2014 

Đại diện ban tổ chức cho biết, bí quyết tạo nên thành công lớn của chương trình năm nay nằm ở khâu tuyển chọn ứng viên đầu vào. Pernod Ricard Việt Nam đã sàng lọc vào rất kỹ lưỡng để chọn đúng các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn có tố chất phù hợp và thực sự mong muốn được lập nghiệp với nghề pha chế.

Cùng với những thành tích đáng tự hào trong kinh doanh từ tập đoàn Pernod Ricard toàn cầu, hoạt động CSR của Pernod Ricard Việt Nam cũng liên tục phát triển về quy mô đầu tư, tần suất thực hiện cũng như hiệu quả mang lại cho cộng đồng. Vì vậy, càng thành công, Pernod Ricard càng muốn góp nhiều hơn thông qua các dự án CSR trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường.

 

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh – Tổng giám đốc – Tập đoàn Pernod Ricard Việt Nam phát biểu chia sẻ tại chương trình bế giảng khóa “Khởi nghiệp Bartender” 2014. 

Với chương trình “Khởi nghiệp Bartender” được thực hiện thường niên, Pernod Ricard Việt Nam mong muốn tiếp thêm kiến thức chuyên môn, cơ hội nghề nghiệp giúp các bạn Thanh niên có đam mê, nghị lực phấn đấu có cơ hội viết tiếp những ước mơ của mình.

A.D

A.D

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên