TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có nên vay 300 triệu mua căn hộ 1 tỷ?

05-12-2012 - 15:00 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Có nên vay 300 triệu mua căn hộ 1 tỷ?

Hỏi:
Tôi đang sống tại Hà Nội cùng với vợ và hai con nhỏ 9 và 7 tuổi. Tổng thu nhập của hai vợ chồng vào khoảng 20 triệu đồng/tháng.  Hiện tại gia đình chúng tôi đang đi thuê nhà ở với giá 3,5 triệu đồng/tháng. Thời điểm này, bất động sản ở Hà Nội đang giảm mạng, đặc biệt là chung cư nên tôi cũng muốn mua để ở. Sau khi tìm hiểu, chúng tôi đang nhắm đến một căn hộ 70 m2 ở Hà Đông với giá 15 triệu/m2, đã bao gồm thuế và tiền sang tên. Giá trị căn hộ là 1,1 tỉ đồng, hiện tại tôi đã có hơn 500 triệu và có thể vay thêm người thân 200 triệu nữa, như vậy vẫn thiếu khoảng 300 triệu nữa.
Chúng tôi thực sự rất muốn  mua nhà để có chỗ ở ổn định. Vậy tôi có nên vay ngân hàng để mua nhà vào thời điểm này? Chúng tôi chưa có hộ khẩu ở Hà Nội liệu có đủ điều kiện để được vay không?

 
Trả lời:
Mặc dù thị trường bất động sản thời gian gần đây khá trầm lắng, nhưng việc giảm giá khá sâu của một số phân khúc như chung cư, nhà ở, biệt thự… đang tạo cơ hội lớn cho những người có nhu cầu thực sự sở hữu được căn nhà của riêng mình. Về yếu tố chủ quan, vợ chồng bạn có một số những điểm thuận lợi như: Thu nhập tương đối cao, ổn định, do đó khả năng chi trả khoản vay được đảm bảo. Đó là điều kiện đầu tiên và khá quan trọng quyết định tới việc bạn có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không. Số tiền bạn tự có cũng khá lớn nên số tiền cần vay ngân hàng và trả lãi chỉ chiếm 1/3 và cũng không phải là con số quá lớn so với thu nhập của gia đình bạn, đó là điểm thuận lợi thứ hai.
 
 
Thuận lợi tiếp theo là từ phía các ngân hàng, so với mặt bằng lãi suất cho vay cùng kỳ năm ngoái, thì lãi suất đã giảm tương đối. Thêm vào đó, hiện tại có rất nhiều ngân hàng đẩy mạnh các chương trình cho vay mua nhà với lãi suất và điều kiện rất hấp dẫn, bạn có thể tham khảo chương trình cho vay mua nhà tại SeABank với mức lãi suất ban đầu là 9.9%/năm và giảm 50% phí trả nợ trước hạn trong suốt thời gian vay với thủ tục rất nhanh chóng, thuận tiện. Đặc biệt, khi vay mua nhà tại SeABank bạn không cần phải có hộ khẩu Hà Nội mà chỉ cần có tạm trú dài hạn cũng có thể làm thủ tục vay rất dễ dàng. Đặc biệt, từ ngày 4/12/2012, khi khách hàng nộp đầy đủ hồ sơ vay vốn vào mỗi Thứ Ba hàng tuần tại SeABank sẽ được ngân hàng cam kết trả lời kết quả thẩm định món vay trong vòng 48h, đồng thời những bộ hồ sơ được giải ngân sớm nhất hàng tuần sẽ được nhận ngay quà tặng tân gia là bộ ấm chén Minh Long trị giá 1 triệu đồng từ SeABank.
 
Như vậy cả ba nhân tố quyết định về giá cả thị trường, khả năng tài chính, ưu đãi lãi suất từ phía ngân hàng đều khá thuận lợi ở thời điểm này. Bạn cũng đã tìm được một căn hộ ưng ý nên bạn có thể yên tâm vay ngân hàng để có được hỗ trợ tài chính tốt nhất. Chúc bạn sớm có được căn hộ như mong muốn.
 
 
 

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên